Công đảng tập trung vào lĩnh vực y tế: Công đảng cho biết sẽ chi hàng tỷ AUD vào y tế của Úc, nếu thắng cử: chi trả cho bác sĩ và chuyên gia y tế khám bệnh theo chương trình ưu đãi medicare, tốn khoảng 2,4 tỷ AUD từ ngân sách; đầu tư vào bệnh viện 2 tỷ AUD, bãi bỏ việc giảm Chương trình ưu đãi dược phẩm của Chính phủ, trị giá 971 triệu AUD trong vòng 4 năm để ngăn việc người dân phải chi trả cho giá dược phẩm tăng cao, chống lại ý định tư hữu hóa medicare của Liên đảng.
Công đảng cũng công bố kế hoạch kết nối 2 triệu cơ sở của Mạng Băng rộng quốc gia (National BoardBand Network) NBN bằng cáp quang và mạng lưới của giao diện mới này sẽ có chi phí 57 tỷ AUD, được hoàn thành vào giữa năm 2022. Lao động cam kết 3 tỷ AUD để hỗ trợ các gia đình chi phí gửi trẻ từ tháng 1/2017.
Chính sách lớn của Liên đảng công bố trước và trong tranh cử:
Kế hoạch cắt giảm thuế công ty dài cả thập kỷ đã được công bố trong ngân sách năm nay, theo đó giảm thuế suất xuống 27,5% trong năm nay cho các doanh nghiệp có doanh thu dưới 10 triệu AUD hàng năm, trị giá 48 tỷ AUD. Chính phủ đã công bố chương trình xây dựng hạm đội tiếp theo của tàu ngầm Úc tại Adelaide trị giá 50 tỷ AUD. Ngoài ra, Liên đảng hứa chi 192 triệu AUD cho các dịch vụ sức khỏe tâm thần, 60 triệu AUD lấp đầy các vùng phủ sóng của điện thoại di động, 150 triệu AUD di dời khu ký túc xá của trường Đại học Tasmania tại Launceston và Burnie. Cả hai Đảng đều hứa sẽ cân bằng ngân sách vào năm 2020-2012 nhưng với các chính sách khác nhau.
Liên đảng đã công bố chi phí cho các chính sách trong chiến dịch tranh cử tốn cho ngân sách 1,2 tỷ AUD. Để bù vào chi phí đó, Bộ trưởng Ngân khố Scott Morrison đã tuyên bố Chính phủ sẽ tiết kiệm thông qua các biện pháp chống lãng phí và lạm dụng trợ cấp xã hội, tiết kiệm được cho ngân sách 2,3 tỷ AUD trong 4 năm, như vậy tổng thể tiết kiệm được cho ngân sách 1,1 tỷ AUD. Liên đảng cũng chỉ trích Công đảng về các chi phí tuyên bố cho các chính sách khi tranh cử, lên đến 16,5 tỷ AUD thâm hụt cho ngân sách, mặc dù Công đảng nói rằng sẽ đưa ngân sách về cân bằng vào năm 2020 - 2021, bằng thời gian của Liên đảng. Theo thăm dò dư luận Newspoll vào ngày thứ Hai 27/6, sau sự kiện Brexit, Liên đảng dẫn trước Công đảng với tỷ lệ ủng hộ sít sao 51% - 49%.