‘Vũ khí’ được quỹ đầu tư 139 tỷ USD của Úc sử...

‘Vũ khí’ được quỹ đầu tư 139 tỷ USD của Úc sử dụng thời chiến tranh thương mại

412
0
SHARE

AMP Capital Investors, quỹ đầu tư 139 tỷ USD của Úc, đang sử dụng trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm làm vũ khí để bảo vệ danh mục đầu tư trước rủi ro từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc cũng như tăng trưởng không đồng đều trên toàn cầu.

Ngược lại, quỹ đang bán khống trái phiếu kỳ hạn 2 năm vì tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 2 lần trong năm nay và 3 lần vào năm 2019.

AMP cũng đặt cược vào thế giá lên của USD so với một rổ tiền tệ thị trường mới nổi trong bối cảnh nhóm này bị bán vì Mỹ thắt chặt thanh khoản đồng nội tệ.

Dekell nhận định các tài sản thị trường mới nổi đang yếu đi, đặc biệt là ở những nước có thâm hụt tài khoản vãng lai như Indonesia và Ấn Độ. Trong nước, ông ủng hộ trái phiếu chính phủ ngắn hạn vì dự đoán Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến năm 2020.

Các nhà quản lý quỹ như Goldman Sachs và QIC cũng đang tìm sự bảo vệ khi cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới leo thang. Morgan Stanley cho rằng lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã đạt đỉnh khi lo ngại thương mại và đồng USD mạnh hơn ngăn tăng trưởng. Pacific Investment Management cũng thấy giá trị trong tài sản trú ẩn này “nếu mọi thứ trở nên tồi tệ hơn”.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY