Việt Nam-Australia sẽ là đối tác thương mại, đầu tư hàng đầu...

Việt Nam-Australia sẽ là đối tác thương mại, đầu tư hàng đầu của nhau

423
0
SHARE
Ngày 29/11/2019, tại thành phố Adelaide, Australia diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Đối tác kinh tế Việt Nam-Australia lần thứ nhất.

Tại Hội nghị, các nhà lãnh đạo kinh tế của hai nước đều thể hiện quyết tâm thúc đẩy hai bên trở thành đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của nhau.

Bộ trưởng Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Simon Birmmingham đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Đối tác kinh tế Việt Nam- Australia cùng với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trần Quốc Khánh và đại diện các cơ quan liên quan của hai bên và Đại sứ Australia tại Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Australia, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc.

Tại hội nghị, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung về cơ hội gia tăng quan hệ thương mại, đầu tư cũng như thách thức mà hai bên cần vượt qua để tạo ra bước tiến vượt bậc. Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, hội nghị cũng đã thảo luận về việc xây dựng khung chiến lược hợp tác kinh tế tăng cường mà Thủ tướng hai nước đã nhất trí trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 8/2019 của Thủ tướng Scott Morrison.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, mục đích của hội nghị Bộ trưởng lần này để hiện thực hóa mục tiêu mà hai Thủ tướng đã đưa ra nhân chuyến thăm của thủ tướng Úc là phải nâng đối tác thương mại trở thành 1 trong top 10 của nhau và đầu tư tăng gấp 2 lần.

Kết thúc hội đàm, hai bên đã ký Tuyên bố chung về Hội nghị Bộ trưởng Đối tác kinh tế Việt Nam-Australia.

Tiếp theo trong chuyến công tác, tại Sydney, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Đại sứ Việt Nam tại Úc, Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc và các cơ quan của Việt Nam đã tham dự toạ đàm xúc tiến đầu tư vào Việt Nam cùng với các CEO hàng đầu của Úc. Tại buổi toạ đàm, các doanh nghiệp Úc bày tỏ đánh giá cao môi trường đầu tư và chính sách thương mại của Việt Nam.

(Tổng hợp từ VOV , Thương vụ)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY