Úc và ASEAN thúc đẩy thương mại nông nghiệp và thực phẩm

Úc và ASEAN thúc đẩy thương mại nông nghiệp và thực phẩm

599
0
SHARE

Nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Úc và các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong lĩnh vực nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, hậu cần và phân phối thực phẩm ở các vùng nông thôn, người đứng đầu các cơ quan đại diện ngoại giao các nước ASEAN tại Úc đã có chuyến thăm và làm việc tại Toowoomba, bang Queensland trong các ngày 14-16/8.

Tham gia chuyến đi có Đại sứ Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Người đứng đầu Ủy ban thương mại và đầu tư bang Queensland bà Geraldine Doumany cho biết, chuyến thăm nhằm tìm hiểu các doanh nghiệp bang và hiểu rõ hơn các địa phương của Úc. Toowoomba là trung tâm công nghệ về thực phẩm và nông nghiệp, cũng như xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ các nước ASEAN tham dự cuộc thảo luận về cách xây dựng mạng lưới và chuyên môn về thực phẩm và nông nghiệp, tập trung tìm hiểu các biện pháp thúc đẩy hợp tác Úc-ASEAN trong phân phối thực phẩm, hạ tầng và nông nghiệp ở các vùng nông thôn và các thị trường xuất/nhập khẩu.

Nhân dịp này, các ngành công nghiệp tại Toowoomba có cơ hội quảng bá thế mạnh của địa phương với đại diện của các nước ASEAN, mở mộng mạng lưới kết nối giữa ngành công nghiệp và chính phủ, đồng thời thảo luận về các cơ hội, thách thức và thúc đẩy thương mại nông nghiệp, thực phẩm giữa Úc và các nước ASEAN.

Chuyến đi do Hội đồng Úc-ASEAN (ACC) tổ chức, được Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, Hội đồng địa phương Toowoomba, chính quyền bang Queensland hỗ trợ và nằm trong khuôn khổ các hoạt động trước thềm Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Úc-ASEAN vào tháng 3/2018.

Chuyến đi này là lần đầu tiên ACC tổ chức cuộc gặp gỡ với các đại diện các nước Đông Nam Á ở địa phương và lần đầu tiên các đại sứ ASEAN tới Toowoomba để thảo luận về thương mại và kinh tế nông nghiệp./.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY