Úc sẽ hỗ trợ chương trình đảm bảo vaccine phòng COVID-19 cho...

Úc sẽ hỗ trợ chương trình đảm bảo vaccine phòng COVID-19 cho các quốc gia ở Thái Bình Dương và Đông Nam Á

512
0
SHARE
(Ảnh: Internet)

Úc sẽ hỗ trợ 80 triệu AUD cho Cam kết thị trường mở tiên tiến (COVAX AMC) của Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) nhằm nâng cao khả năng tiếp cận cho các quốc gia ở Thái Bình Dương và Đông Nam Á đối với vaccine COVID-19 một cách an toàn, hiệu quả và giá cả hợp lý.

COVAX AMC sẽ bảo đảm và phân phối vaccine COVID-19 đến tất cả các quốc gia, không chỉ riêng ở các quốc gia có khả năng mua hoặc các nước có thể tự sản xuất vaccine.

Khoản đóng góp của Úc sẽ giúp đảm bảo nguồn vaccine cho các quốc gia ở Thái Bình Dương và Đông Nam Á. AMC sẽ cung cấp vaccine cho 20% dân số của các quốc gia này trong giai đoạn đầu, đảm bảo việc tiếp cận được vaccine đối với các nhân viên chăm sóc sức khỏe và các nhóm dễ bị tổn thương như người cao tuổi.

Các quốc gia ở Thái Bình Dương sẽ nhận được hỗ trợ từ COVAX AMC bao gồm: Papua New Guinea, Quần đảo Solomon, Vanuatu, Fiji, Samoa, Tonga, Tuvalu và Kiribati. Các quốc gia ở Đông Nam Á bao gồm: Indonesia, Timor-Leste, Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines và Việt Nam.

Thông qua vai trò là Phó Chủ tịch Hội đồng GAVI, Úc sẽ tiếp tục thúc đẩy an ninh y tế trong khu vực trong thời gian tới.

 (Nguồn: DFAT)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY