Úc sẽ hỗ trợ 250 triệu đô cho Quần đảo Solomon

Úc sẽ hỗ trợ 250 triệu đô cho Quần đảo Solomon

286
0
SHARE
Thủ tướng Úc Scott Morrison và Thủ tướng Solomon Manasseh Sogavare tại Honiara (Ảnh: AAP)

Ngày 03/6/2019, Thủ tướng Úc, Scott Morrison thăm chính thức Quần đảo Solomon. Đây là chuyến thăm cấp Thủ tướng Úc đầu tiên tới Solomon trong vòng một thập kỷ qua. Trọng tâm của chuyến đi lần này là thắt chặt mối quan hệ với các nước ở khu vực Thái Bình Dương, trong đó có Solomon, nơi mà ông Morrison gọi là người hàng xóm thân thiết.

Trong cuộc gặp mặt với Thủ tướng Solomon, ông Manasseh Sogavare tại Thủ đô Honiara, ông Morrison đã công bố chương trình hỗ trợ trong vòng 10 năm trị giá 250 triệu đô la Úc cho Solomon. Gói hỗ trợ này sẽ tập trung vào cơ sở hạ tầng quốc gia và lĩnh vực kinh tế trọng điểm.

Bên cạnh đó, gói hỗ trợ 2,7 triệu đô la Úc được đưa ra trong vòng ba năm nhằm hỗ trợ những người dân trên đảo muốn làm việc tại Úc. Ngoài ra, một gói hỗ trợ về thể thao sẽ giúp thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và các trẻ em gái trong môn bóng bầu dục và hỗ trợ các vận động viên ưu tú chuẩn bị cho việc tham dự các sự kiện mang tầm quốc tế.

Ngoài những cam kết về hỗ trợ tài chính, hai bên còn thảo luận các vấn đề về biến đổi khí hậu, một trong những mối quan tâm hàng đầu ở khu vực Thái Bình Dương.

(Nguồn: 9news)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY