Úc phát triển công nghệ giúp bảo quản sữa tươi tới 3...

Úc phát triển công nghệ giúp bảo quản sữa tươi tới 3 tháng

644
0
SHARE

Công ty đồ uống MADE của Úc đã phát triển một công nghệ chế biến hiện đại có thể giúp sữa tươi lâu hơn với thời hạn sử dụng lên tới 100 ngày.

Với công nghệ mới này, MADE đang lập kế hoạch xuất khẩu sản phẩm sữa tươi này sang Malaysia và tiếp đó là tới các nước châu Á khác.

Sau khi đầu tư gần 15 triệu USD phát triển công nghệ chế biến siêu sạch nhằm giữ sữa tươi lâu hơn mà không ảnh hưởng tới chất lượng, MADE thông báo đã đạt thỏa thuận trị giá 1,5 triệu USD, theo đó xuất khẩu 200.000 lít sữa tươi sang Malaysia mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 6 tới.

Với công nghệ này, MADE sẽ có thể xuất khẩu bằng đường biển sữa tươi đóng trong chai nhựa tái chế bởi từ trước đến nay, việc xuất khẩu sữa tươi sang châu Á thường được thực hiện bằng đường hàng không để việc vận chuyển được nhanh chóng bởi sữa tươi thường có thời hạn sử dụng ngắn. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển này rất tốn kém trong khi nhu cầu về sữa tươi lại tăng mạnh trong tầng lớp trung lưu ngày càng đông ở châu Á. Công nghệ mới này có thể giúp các công ty nhỏ sản xuất sữa ở Úc đón đầu được nhu cầu này.

Theo ông Luke Marger, nhà đồng sáng lập MADE, công ty này sẽ là công ty Úc đầu tiên xuất khẩu bằng đường biển sữa tươi đóng trong chai nhựa, mở ra một thị trường béo bở cho người nông dân nuôi bò sữa ở Úc và giúp các sản phẩm sữa của công ty có tính cạnh tranh hơn trên thị trường nước ngoài.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY