Úc chủ trương giảm thuế cho người thu nhập trung bình

Úc chủ trương giảm thuế cho người thu nhập trung bình

373
0
SHARE

Trong thời gian tới đây, người có thu nhập trung bình cùng tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc sẽ được hưởng lợi từ chính sách cắt giảm thuế.

Đây là chủ trương mà Thủ tướng nước này, ông Malcolm Turnbull, công bố tại một hội nghị của Hội đồng Các doanh nghiệp Úc tối 20/11.

Phát biểu tại hội nghị trên, nhà lãnh đạo Úc cho biết ông cùng Bộ trưởng Tài chính Scott Morrison đang xây dựng chính sách thế thu nhập mới, theo đó “giảm gánh nặng thuế cho người lao động Úc có thu nhập trung bình.”

Thủ tướng Turnbull khẳng định đây sẽ là nội dung trọng tâm trong kế hoạch phân bổ ngân sách 2018 của quốc gia châu Đại Dương này, dự kiến được công bố tháng 5/2018.

Ông đánh giá các mức thuế của Úc hiện đang khá cao và mức độ leo thang đã trở thành một thách thức cần được giải quyết.

Ông cho rằng việc phải đóng thuế cao khiến người lao động thoái chí và điều chỉnh chính sách thuế là cần thiết để tạo động lực khuyến khích người lao động.

Cũng tại hội nghị này, Thủ tướng Turnbull xác nhận chính phủ sẽ thúc đẩy cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp hoạt đông trên lãnh thổ Úc. Tuy nhiên, kế hoạch chi tiết liên quan đến việc cắt giảm thuế chưa được công bố chi tiết.

Theo hệ thống tính thuế hiện hành của Úc, mức thuế thu nhập áp đối với người lao động có thu nhập năm 65.000 USD/năm hoặc thậm hơn sẽ là 32,5%. Tỷ lệ này sẽ tăng lên mức 37% nếu thu nhập của người lao động là 135.000 USD/năm./.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY