Úc cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam cải cách kinh...

Úc cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam cải cách kinh tế

607
0
SHARE

Ngày 13/12, Chính phủ Úc và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khởi động chương trình Aus4Reform – chương trình kéo dài 4 năm nhằm nâng cao năng suất và tính cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam.

Chương trình trị giá 6,5 triệu AUD này sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh và đưa Việt Nam tiến gần hơn tới nền kinh tế thị trường.

Aus4Reform tập hợp các nhóm chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và các cơ quan Chính phủ có trách nhiệm hoạch định và thực hiện chính sách kinh tế, bao gồm Viện Quản lý Kinh tế Trung ương, Cục Quản lý Cạnh tranh, Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp nông thôn và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ban Kinh tế Trung ương và Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Aus4Reform xây dựng trên những thành tựu cải cách đạt được thông qua hỗ trợ trước đây của Úc trong các dự án “Beyond WTO” và “Hỗ trợ Tái cơ cấu kinh tế nâng cao năng lực cạnh tranh Việt Nam” (RCV)./.

Aus4Reform sẽ hỗ trợ việc xây dựng và thực hiện các chính sách kinh tế, luật pháp và các thể chế quan trọng giúp nền kinh tế Việt Nam có thể phát huy được tiềm năng của mình. Sáng kiến này cũng sẽ xây dựng các liên kết giữa Úc và Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn.

Đại sứ Úc tại Việt Nam Craig Chittick, nói: “Việt Nam có một lịch sử lâu dài trong tiến trình cải cách kinh tế và Úc luôn tự hào được sát cánh cùng Việt Nam trong suốt thời gian qua. Cải cách kinh tế là một con đường khó khăn nhưng Úc sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong hành trình này.”

Chương trình hỗ trợ này của Úc dự kiến sẽ giúp Việt Nam có thêm một triệu doanh nghiệp tư nhân (chính thức) đăng ký mới vào năm 2020, tăng tỷ lệ các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo và thúc đẩy tăng trưởng việc làm trong khu vực kinh tế tư nhân.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY