Úc cấm đánh bắt cá gần các trang trại tôm sông Logan

Úc cấm đánh bắt cá gần các trang trại tôm sông Logan

650
0
SHARE

Chính phủ bang Queensland đã đưa ra thêm nhiều hạn chế về đánh bắt cá trên sông Logan nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan của bệnh đốm trắng, một bệnh gây chết tôm và động vật giáp xác.

Dưới sự kiểm soát chặt chẽ hơn, việc đánh bắt cá trong phạm vụ 100m từ các kênh thoát nước từ các trại nuôi tôm trên sông Logan bị coi là bất hợp pháp.

Cơ quan An toàn Sinh học Queensland đưa ra biện pháp này vào thứ Sáu, ngày 16/6/2017, sáu tháng sau khi dịch bệnh được tìm thấy ở các trang trại nuôi tôm khu vực sông Logan, khiến tất cả bảy trang trại bị đóng cửa.

Cơ quan này cũng cho biết qui định này sẽ hạn chế sự lây lan của virus do con người gây ra trong khi chương trình tiêu diệt dịch bệnh vẫn tiếp tục thực hiện tại khu vực sông này.

Ngoài ra cũng có một số biện pháp hạn chế được nới lỏng để cho phép các ngư dân chuyên nghiệp tiếp tục đánh bắt cá. Theo Quy định An toàn Sinh học năm 2017, các qui định về hạn chế vận chuyển sẽ tiếp tục áp dụng cho động vật giáp xác như tôm và tôm đồng cũng như các loài giun biển trong khu vực từ Caloundra đến biên giới New South Wales.

Tuy nhiên miễn áp dụng đối với các loại có nguy cơ thấp như cua huỳnh đế, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh, cua biển, tôm hùm đỏ, tôm mũ ni, tôm hùm bông, tôm hùm đất và bọ biển

Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc cho biết họ vẫn cam kết phối hợp với ngành nuôi tôm ngăn chặn sự lây lan của virus này và hỗ trợ các hoạt động kinh doanh và các hoạt động giải trí ở Đông Nam Queensland.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY