Trí tuệ nhân tạo thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Úc

Trí tuệ nhân tạo thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Úc

98
0
SHARE

Trí tuệ nhân tạo (AI) được sử dụng rộng rãi ở Úc, từ xe tải tự lái trong khai thác mỏ đến quản lý trong tài chính và các công cụ hỗ trợ lâm sàng trong chăm sóc sức khỏe.

Việc sử dụng AI hiện đang tăng lên sau khi Chính phủ Australia công bố gói ngân sách năm 2021 để phát triển khả năng AI của Úc, bao gồm:

– Một Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo Quốc gia mới;

– Các dự án thí điểm giữa các doanh nghiệp và ngành công nghiệp để tạo ra các giải pháp dựa trên AI;

– Chương trình đào tạo thế hệ chuyên gia AI tương lai;

– Phát triển các giải pháp AI ở các bang và vùng lãnh thổ của Úc.

Trí tuệ nhân tạo là một trụ cột chính trong Chiến lược Kinh tế Kỹ thuật số của Chính phủ và phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của AI ở Úc. Theo một báo cáo của Deloitte năm 2019, 79% tổ chức Úc tin rằng AI sẽ rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ.

AI được áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực khai thác và năng lượng: các công ty đang áp dụng AI để tăng năng suất, thúc đẩy hiệu quả và giảm thiểu rủi ro. Trong lĩnh vực tài chính: các tổ chức tài chính của Úc đang hợp tác với các công ty giải pháp AI để xác định và giảm thiểu rủi ro cũng như quản lý các dịch vụ tài chính, bao gồm việc chống rửa tiền, chống tội phạm và các yêu cầu về khách hàng. Trong y học: sử dụng AI để chọn phôi. Các tổ chức sẵn sàng thử nghiệm các giải pháp AI tiên tiến để mang lại kết quả tốt hơn cho người Úc. Virtus Health là nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh sản của Úc, đang dẫn đầu một nghiên cứu quốc tế để xác định liệu AI có thể rút ngắn thời gian mang thai của một bệnh nhân hay không. Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của việc sử dụng AI để chọn phôi, đánh giá sự phát triển của phôi và phân bổ điểm số EmbryoScore. Phôi có điểm cao nhất có thể được chọn để làm tổ.

Hỗ trợ của Chính phủ cho AI: Các bang và vùng lãnh thổ của Úc cũng hỗ trợ phát triển khả năng và việc áp dụng AI. Bang Queensland có Trung tâm AI để giúp xây dựng khả năng AI và kết nối toàn cầu. Bang New South Wales đã công bố Chiến lược AI với năm chủ đề chính: xây dựng lòng tin của công chúng, nâng cao kỹ thuật số, xây dựng năng lực dữ liệu, mua sắm, đổi mới và hợp tác. Bang Victoria ra mắt “Boab AI”, chương trình tăng tốc đầu tiên của Úc để mở rộng quy mô các công ty AI. Bang Nam Úc đã xây dựng viện đầu tiên của Úc dành riêng cho nghiên cứu về học máy/machine learning cùng với Đại học Adelaide (Australian Institute of Machine Learning).

(- Tham khảo thêm thông tin tại: https://www.austrade.gov.au/news/insights/insight-artificial-intelligence-to-drive-australia-s-economic-growth;

– Ảnh minh họa nguồn: SoftwareONE)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY