TPHCM mong muốn Úc hỗ trợ nâng cao hiệu quả kinh tế...

TPHCM mong muốn Úc hỗ trợ nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp

169
0
SHARE

Tối 23/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Úc Anne Ruston đang trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định mối quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Úc phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Riêng tại TPHCM, Úc hiện có 176 dự án đầu tư với tổng số vốn là 183,7 triệu USD, đứng thứ 19 trong số 90 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại TP. Trong 7 tháng đầu năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều TPHCM – Úc đạt 600 triệu USD.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng Việt Nam và Úc là những đối tác quan trọng của nhau. Úc đã có nhiều chương trình nghiên cứu nông nghiệp và chuyển giao công nghệ ở lĩnh vực nông nghiệp cho các đối tác Việt Nam. Trong đó, mối quan hệ hợp tác TPHCM – Úc vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt là ở các lĩnh vực: nông nghiệp công nghệ cao, chăn nuôi bò sữa và bò thịt, an ninh lương thực, biến đổi khí hậu, du lịch… Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong muốn Úc tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ TPHCM chuyển giao công nghệ nhằm tăng năng suất lao động, hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là phát triển đàn bò sữa và bò thịt tại TP; đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Úc, nhất là các nông sản Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Úc Anne Ruston đánh giá cao những thành quả TPHCM đạt được ở lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Nông nghiệp cũng là lĩnh vực hợp tác đầy tiềm năng, đem lại lợi ích cho hai bên. Úc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam phát triển nông nghiệp, đặc biệt là các vấn đề: không sử dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp, đồng bộ các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm nông nghiệp, gây giống cây trồng chịu hạn; cũng như chuyển giao công nghệ, phát triển kỹ năng cho người làm nông nghiệp, các nghiên cứu giúp nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu…

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY