Tọa đàm kết nối Thương mại và Đầu tư giữa tỉnh Đắk...

Tọa đàm kết nối Thương mại và Đầu tư giữa tỉnh Đắk Lắk và Australia

293
0
SHARE
(Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Úc)

Ngày 27 tháng 11 năm 2019, tại trụ sở Thương vụ Việt Nam tại Úc, được sự ủng hộ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney, Thương vụ Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Tọa đàm Kết nối Đầu tư – Thương mại giữa Đắk Lắk và Australia. Tham dự buổi tọa đàm có Ông Trịnh Đức Hải – Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney, Ông Võ Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đại diện Thương vụ Việt Nam, lãnh đạo UBND thành phố Buôn Ma Thuột, đại diện các Sở, ban ngành tỉnh Đắk Lắk cùng nhiều doanh nghiệp của Úc và tỉnh Đắk Lắk. Mục đích của buổi tọa đàm nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế của hai bên, tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối và tìm kiếm cơ hội trong các lĩnh vực mà cùng quan tâm và mong muốn thúc đẩy đầu tư, giao thương.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Ông Trịnh Đức Hải – Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney đã nhấn mạnh buổi tọa đàm là cơ hội hết sức quý báu để tỉnh Đắc Lắk giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp Úc những thế mạnh của địa phương và ông mong muốn tọa đàm này sẽ mở ra hướng hợp tác, đầu tư hiệu quả giữa các doanh nghiệp của Đắc Lắk và Úc.

Tại tọa đàm, Ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã giới thiệu với cộng đồng doanh nghiệp Úc những tiềm năng và thế mạnh, các ưu tiên và định hướng phát triển kinh tế xã hội và hợp tác đầu tư nước ngoài của tỉnh Đắk Lắc. Cụ thể, với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng của vùng đất đỏ bazan trù phú, phù hợp với các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như cà phê, cao su, hồ tiêu, cây ăn trái, rau củ quả và dược liệu…, tỉnh Đắk Lắk mong muốn xuất khẩu sang thị trường Úc các mặt hàng chủ lực như cà phê, điều, hồ tiêu, chuối, bơ, sầu riêng… Đồng thời, Ông Võ Văn Cảnh cũng đã  kêu gọi các nhà đầu tư và doanh nghiệp Úc quan tâm đến các lĩnh vực đầy tiềm năng của tỉnh như nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, y tế và giáo dục của tỉnh. Ông tin tưởng cuộc gặp gỡ lần này sẽ là bước khởi đầu, đánh dấu cho sự hợp tác, đầu tư bền lâu, hiệu quả giữa hai bên.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Úc bên cạnh việc quan tâm nhập khẩu các sản phẩm thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk cũng đặc biệt chú ý đến các dự án đầu tư trong các lĩnh vực như chăn nuôi bò, sản xuất điện mặt trời…

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY