Tỉ lệ thất nghiệp của Úc giảm trong tháng 8

223
0
SHARE
(Ảnh: Internet)

Theo số liệu mới công bố của cơ quan thống kê Úc, tỷ lệ thất nghiệp của Úc trong tháng 8 đã giảm xuống ngoài dự kiến, bất chấp bối cảnh nền kinh tế rơi vào suy thoái và hàng ngàn người dân tiểu bang Victoria mất việc làm do ảnh hưởng của các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội kéo dài. Tỷ lệ thất nghiệp trên toàn liên bang đã giảm từ 7.5 % trong tháng 7 xuống còn 6.8 % trong tháng 8. Đây có thể được coi là một con số nằm ngoài các dự đoán được đưa ra trước đó.

Các số liệu thống kê cho thấy, có hơn 111.000 việc làm mới trong tháng 8 (tăng 0,9% so với tháng 7), trong đó 670.000 việc làm dành cho lao động nữ. Tuy nhiên, số giờ làm việc chỉ tăng khiêm tốn ở mức 0,1%, trong đó, số giờ làm việc tại tiểu bang Victoria giảm tới 4,8% và các tiểu bang còn lại tăng 1,8%

Có thể thấy Victoria đã trở thành tâm điểm của khủng hoảng thất nghiệp trên toàn liên bang sau sự bùng phát Covid 19 thứ hai và các lệnh phong tỏa kéo dài. Đã có thêm 42,400 người dân Victoria mất việc làm trong suốt thời gian Melbourne áp dụng giãn cách xã hội giai đoạn 4, tỷ lệ thất nghiệp tại tiểu bang này tăng lên ở mức 7.1 %.

(Nguồn: ABS)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY