Thủ tướng tiếp các doanh nghiệp hàng đầu của Úc bên lề...

Thủ tướng tiếp các doanh nghiệp hàng đầu của Úc bên lề Hội nghị APEC

540
0
SHARE

Sáng ngày 10/11, tại cuộc tiếp các doanh nghiệp hàng đầu của Úc trong các lĩnh vực y tế, sản xuất, chế tạo, khai khoáng, dầu khí, hàng không và chế biến nông sản chất lượng cao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các doanh nghiệp sang Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao CEO trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao APEC 2017; đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Úc.

Lắng nghe các chia sẻ và đề xuất của các doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam trên cơ sở tuân thủ pháp luật của Việt Nam, nước sở tại và các tiêu chuẩn, quy định của thế giới. Thủ tướng cũng khẳng định lãnh đạo hai nước đã nhất trí thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện tăng cường giữa Việt Nam và Úc, trong đó xác định hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư là trụ cột rất quan trọng, theo đó hai bên quyết tâm nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỷ USD thời gian tới.

Nhấn mạnh tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục tìm cơ hội đầu tư và làm ăn hiệu quả, minh bạch và lâu dài, cùng có lợi tại Việt Nam, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và kỹ thuật cao thân thiện với môi trường. Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Úc đã thành công ở Việt Nam làm cầu nối cho các doanh nghiệp khác của Úc tăng cường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam; đồng thời góp phần thúc đẩy Chính phủ Úc tăng cường kinh tế thương mại và đầu tư với Việt Nam vì lợi ích của nhân dân và doanh nghiệp hai nước.

Trước đó, tối ngày 7/11, các doanh nghiệp Úc về Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao CEO cũng đã có buổi gặp mặt với Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Cơ quan Thương mại Úc (Austrade) và Thương vụ Việt Nam tại Úc.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY