Thủ tướng gặp cộng đồng người Việt tại Úc

Thủ tướng gặp cộng đồng người Việt tại Úc

247
0
SHARE

Hiện tại, người Việt Nam ở Úc có 2 cộng đồng, trong đó 350.000 người định cư tại Úc và cộng đồng du học sinh với khoảng 30.000 người. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cộng đồng người Việt Nam tại Úc là cộng đồng lớn mạnh, trí tuệ, một lòng hướng về đất nước, trong đó, có nhiều người thành công ở nhiều lĩnh vực.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn bà con cùng Đại sứ quán chú trọng thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Úc phát triển hơn nữa, chứ không chỉ ở mức 7 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu như hiện nay. Bởi năng lực sản xuất trong nước ngày càng tăng, nếu có thêm thị trường thì sẽ có điều kiện phát triển hơn nữa.

Thủ tướng cũng mong muốn bà con kiều bào thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau lúc tắt lửa tối đèn, đồng thời khẳng định, không bao giờ Đảng, Nhà nước quên bà con Việt kiều, một bộ phận máu thịt của dân tộc Việt Nam. Theo đó, Đảng và Nhà nước mong mỏi bà con luôn hướng về Tổ quốc và Thủ tướng cũng muốn được lắng nghe các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của bà con cũng như những kiến nghị, đóng góp với Đảng và Chính phủ.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Câu lạc bộ các nhà khoa học Việt Nam tại Canberra với 40 thành viên đã chính thức ra mắt.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY