Thỏa thuận thương mại tự do giữa Úc và Pê ru bắt...

Thỏa thuận thương mại tự do giữa Úc và Pê ru bắt đầu có hiệu lực

395
0
SHARE
(Nguồn ảnh: Internet)

Từ ngày 12 tháng 2 năm 2019, cơ hội xuất khẩu mới cho người nông dân và doanh nghiệp Úc khi Thỏa thuận thương mại tự do giữa Úc và Pê ru bắt đầu có hiệu lực.

Theo Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc, ông Simon Birmingham, Thỏa thuận thương mại tự do Pê ru – Úc (PAFTA) sẽ mở ra những cánh cửa mới cho hàng loạt các nhà xuất khẩu của Úc với việc loại bỏ hơn 99% dòng thuế trong 5 năm. Thỏa thuận này cũng mang tới nhiều cơ hội cho các nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm cả lĩnh vực khai khoáng và giáo dục.

Theo FTA này, các nhà sản xuất đường, ngũ cốc, thịt bò, thịt cừu và sữa sẽ được hưởng lợi mức thuế quan thấp hơn và cải thiện khả năng thâm nhập thị trường Peru, một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực Mỹ La tinh.

PAFTA cũng xóa bỏ các rào cản đối với một số ngành dịch vụ chủ chốt của Úc như giáo dục, khai khoáng và viễn thông bằng việc đưa ra các điều kiện hoạt động minh bạch và có thể dự đoán hơn.

Bộ trưởng Simon cho biết thêm việc mở rộng cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Úc là trụ cột chủ chốt trong kế hoạch kinh tế của Úc và trên cơ sở phát huy những thành tựu đã giúp Úc đạt được về mức tăng trưởng xuất khẩu và thặng dư thương mại kỷ lục vừa qua.

Tổng kim ngạch thương mại hai chiều (bao gồm cả hàng hóa và dịch vụ) của Úc và Pê ru năm 2018-2019 đạt 656 triệu AUD, mở ra khả năng tăng trưởng xuất khẩu theo cấp số nhân cho cả hai quốc gia.

(Nguồn DFAT)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY