Singapore đầu tư vào bất động sản lớn thứ hai tại Australia,...

Singapore đầu tư vào bất động sản lớn thứ hai tại Australia, chỉ sau Hoa Kỳ

53
0
SHARE

Singapore hiện là nước đầu tư bất động sản lớn thứ hai vào Australia với gần 20 tỷ đô la Úc (AUD) trong vòng hai năm qua, chỉ đứng sau Hoa Kỳ và vượt qua Trung Quốc.

Theo báo cáo gần đây của Ban Đánh giá Đầu tư Nước ngoài Australia (FIRB), trong vòng hai năm tính đến tháng 7/2020, các nhà đầu tư Singapore đã mua bất động sản tại Australia trị giá 19,3 tỷ AUD. Mức này cao hơn 6,1 tỷ AUD so với Trung Quốc trong cùng giai đoạn. Mặc dù nền kinh tế của Singapore nhỏ hơn khoảng 44 lần so với Trung Quốc và dân số chỉ có 5,7 triệu dân.

Theo nhận định của người đồng sáng lập, chủ tịch của Nền tảng bất động sản Châu Á –  Juwai IQI, ông Georg Chmiel: đầu tư bất động sản của Singapore vào Australia tăng gần gấp đôi trong ba năm qua, phần lớn là các dự án quy mô lớn. Ngoài ra, những cá nhân Singapore cũng hoạt động tích cực trên thị trường nhà đất ở Australia. Các tổ chức phát triển Singapore góp phần đưa người dân Singapore đến Úc nhiều hơn. Như Tổ chức phát triển Jean Yip Holdings với dự án căn hộ tại Perth có tên “Elements at Carousel” đã nhanh chóng được bán hết, trong đó 60% trong tổng số căn hộ đã được người Singapore mua.

Ngoài ra, do khoảng cách bay từ Singapore đến Perth và các thành phố khác của Australia không xa, vì vậy, theo ông Chmiel: Australia vẫn là “điểm đến tự nhiên” đối với người Singapore. Đầu tư bất động sản có thể sẽ tăng thêm khi mở cửa trở lại cho du lịch. Thêm vào đó, việc chính phủ Australia xem xét lại thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài cũng khuyến khích việc mua bất động sản hơn nữa.

Tuy nhiên, lợi ích của Singapore còn vươn xa hơn. Về đầu tư chung, Singapore hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ ba của Australia, sau Mỹ và Nhật Bản và vượt qua các quốc gia lớn khác như Canada, Vương quốc Anh và Trung Quốc. Đầu tư của Singapore tập trung cho nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt, tài chính và bảo hiểm.Đây là sự thay đổi lớn.

Trong 10 năm qua, Trung Quốc là nhà đầu tư lớn nhất tại Australia, khoảng 126 tỷ AUD kể từ năm 2010. Gần đây, Singapore nổi lên trong khi đầu tư của Trung Quốc vào Australia có xu hướng đi xuống từ mức cao nhất trong lịch sử.

(Nguồn tin: https://www.businessinsider.com.au; ảnh: Internet)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY