Ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân trẻ Việt Nam đầu tiên...

Ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân trẻ Việt Nam đầu tiên ở Úc

264
0
SHARE

Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc (VBAA) vừa tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ và khởi nghiệp tại thành phố Melbourne, Úc.

Đây là Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ đầu tiên và duy nhất được VBAA thành lập nhằm kết nối các bạn trẻ Việt Nam có niềm đam mê kinh doanh đang sinh sống, học tập tại Úc.

Thông qua những hoạt động giao lưu, chia sẻ, học tập, các thành viên sẽ tìm được những đối tác để cùng phát triển tại Úc cũng như Việt Nam.

Câu lạc bộ được thành lập cũng sẽ trở thành cầu nối giúp các doanh nghiệp trẻ tại Úc và Việt Nam kết nối với nhau, hỗ trợ nhau trong các hoạt động kinh doanh giữa hai quốc gia, góp phần cổ vũ, khích lệ và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ sau khi ra trường tại Úc.

Tại buổi ra mắt, ông Trần Bá Phúc – Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Úc, đã giới thiệu các gương mặt doanh nhân trẻ thành đạt tại Úc, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho ra đời Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ và khởi nghiệp trong việc giúp kết nối, hỗ trợ các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trẻ và mới khởi nghiệp.

Theo ông, việc thành lập và qua các hoạt động của câu lạc bộ cũng nhằm cổ vũ, khích lệ và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong các bạn trẻ hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc.

Ông Trần Bá Phúc khẳng định đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trẻ luôn là lực lượng quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, giao lưu thương mại giữa Úc và Việt Nam.

Ông bày tỏ mong muốn các doanh nhân trẻ và những người mới khởi nghiệp sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dân tộc, mạnh dạn kết nối, chia sẻ thông tin, đoàn kết với nhau. VBAA sẽ tạo mọi điều kiện về mặt ngoại giao, tư vấn các chính sách chính xác, đồng thời sẽ có các chương trình hỗ trợ để khuyến khích các doanh nghiệp trẻ phát triển về mọi mặt tại Úc cũng như Việt Nam.

Anh Thắng Đỗ – Giám đốc Công ty Luật Nguyen Do Lawyer, đồng thời là chủ nhiệm câu lạc bộ, đã nêu các mục tiêu và định hướng phát triển sắp tới của câu lạc bộ, như tổ chức các chương trình trao đổi kinh nghiệm, cung cấp thông tin về các chính sách kinh tế cho doanh nghiệp thành viên, tiên phong trong việc kết nối các doanh nghiệp trẻ trong và ngoài Úc, đồng hành hỗ trợ thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp, tham gia các hoạt động kinh doanh, phát triển ý tưởng thành hiện thực…

Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ & khởi nghiệp Việt Nam-Úc hiện có 25 thành viên là các chủ doanh nghiệp, quản lý của một số công ty, cũng như các bạn trẻ đang trong quá trình khởi nghiệp.

Các thành viên hiện nay tập trung chủ yếu ở các ngành nghề như luật, kế toán, xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa, kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, tổ chức sự kiện,…

Với sự mạnh dạn, sáng tạo, nhiều chủ doanh nghiệp trẻ người Việt Nam tại Úc đã xây dựng, duy trì các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, tạo thu nhập ổn định./.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY