Những thay đổi về điều kiện nhập khẩu đối với mặt hàng...

Những thay đổi về điều kiện nhập khẩu đối với mặt hàng dừa tươi và cơm dừa

562
0
SHARE

Bộ Nông nghiệp Úc vừa ra thông báo kể từ ngày 11 tháng 12 năm 2017 những thay đổi về điều kiện nhập khẩu đối với mặt hàng dừa tươi và cơm dừa sẽ được áp dụng.

Các điều kiện nhập khẩu thay đổi gồm có:

  • Xóa bỏ các yêu cầu về khai báo bổ sung đối với mặt hàng dừa non nhập khẩu từ Philippines.
  • Yêu cầu khử trùng đối với dừa còn nguyên vỏ: Những quả dừa chín từ tất cả các nước phải được loại bỏ vỏ trước khi chuyển hàng; hoặc phải được khử trùng bằng hóa chất methyl bromide (với tỷ lệ 32g m3 trong 24 giờ ở 21oC tại áp suất bình thường) trước khi vận chuyện hoặc khi cập cảng.

Lưu ý: Chuỗi hạt cầu nguyện làm từ dừa và dừa non vẫn được miễn trừ bắt buộc khử trùng, tuy nhiên nếu phát hiện thấy sâu bệnh khi kiểm tra tại cảng đến thì sẽ bị bắt buộc khử trùng.

  • Những thay đổi về thủ tục lấy mẫu để kiểm tra khi hàng đến Úc đối với dừa chín và cơm dừa: Lô hàng dừa chín sẽ bị mở ra và lấy 600 quả bất kỳ để kiểm tra. Việc thay đổi này nhằm đảm bảo các rủi ro về an toàn sinh học được quản lý một cách hợp lý và gắn kết được quá trình lấy mẫu và kiểm tra mặt hàng dừa với các mặt hàng tươi nhập khẩu khác. Các sản phẩm cơm dừa tươi sẽ bị lấy mẫu theo tỷ lệ tương tự như tỷ lệ lấy mẫu đối với các loại trái cây sơ chế khác (ví dụ: kiểm tra 600 đơn vị đối với lô hàng lớn hơn 1000 đơn vị).
  • Thay đổi đối với các trường hợp của BICON: Các trường hợp đối với điều kiện nhập khẩu dừa tươi của từng quốc gia sẽ được gộp thành một trường hợp duy nhất cho tất cả các nước. Tất cả các điều kiện nhập khẩu khác trong hệ thống BICON sẽ tiếp tục được áp dụng, bao gồm cả các yêu cầu kiểm tra tất cả các lô hàng khi đến Úc.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY