Nhà khai thác cảng container hàng đầu của Úc cố gắng ngăn chặn các cuộc đình công tại cảng ở Sydney

271
0
SHARE
(Ảnh: Internet)

Patrick Terminals, nhà khai thác cảng container hàng đầu của Úc đã và đang cố gắng chấm dứt các cuộc đình công của Nghiệp đoàn hàng hải Úc (MUA). Đây được cho là nguyên nhân dẫn đến việc tắc nghẽn hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng Botany, Sydney trong thời gian qua.

Sau khi MUA thông báo việc các công nhân bốc xếp hàng hóa dự định đình công trong 24 tiếng tại Brisbande và cảng Botany vào ngày thứ sáu, nhà khai thác này đã phản đối bằng việc gửi đơn lên Ủy ban công bằng việc làm Úc. Trong đơn có nêu rõ hành đồng của MUA đang gây ra thiệt hại đáng kể hoặc một phần quan trọng đối với nền kinh tế Úc bao gồm các hoạt động liên quan đến bốc xếp, nông nghiệp và thương mại bán lẻ. Ước tính thiệt hại mỗi ngày khoảng 165,6 triệu AUD đối với nhập khẩu và 66,9 triệu AUD đối với xuất khẩu hàng hóa, và ít nhất 5% giá trị của các hoạt động xuất nhập khẩu bị thổi bay do sự chậm trễ trong việc bốc xếp hàng hóa.

Ngoài ra, giám đốc điều hành của Patrick, ông Michael Jovicic cũng cho biết cảng Botany đang hoạt động chậm hơn ba tuần so với kế hoạch và chậm hơn một tuần so với cảng ở Melbourne. Hiện nay, Patrick có gần 90.000 container đang bị trì hoãn và không biết việc này sẽ kéo dài đến khi nào.

Ông Christian Porter, Bộ trưởng Quan hệ công nghiệp xác nhận Chính phủ sẽ xem xét kỹ và coi hành động đình công được lên kế hoạch là một mối đe dọa đối với sự phục hồi kinh tế. Ông cho rằng việc MUA đang cố gắng kéo giữ nền kinh tế quốc gia nhằm trao đổi trong vấn đề tăng lương hàng năm lên 6% là điều không thể tha thứ, đặc biệt là trong thời điểm Úc đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về kinh tế và sức khỏe toàn cầu.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY