Ngân hàng Dự trữ Úc quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản

494
0
SHARE
(Ảnh: Internet)

Ngày 6 tháng 10 năm 2020, Ngân Hàng Dự trữ Úc (RBA) đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,25%. Mức lãi suất này được ban hành từ hồi tháng 3/2020, sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Úc.

Theo Thống đốc RBA Philip Lowe, RBA cam kết làm những gì có thể để hỗ trợ việc làm, thu nhập và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của Úc, bao gồm cả việc xem xét nới lỏng tiền tệ bổ sung, để thúc đẩy việc làm khi nền kinh tế mở cửa hơn nữa. Tháng trước, RBA khẳng định sẽ duy trì các thiết lập có tính thích ứng cao theo tình hình thực tế và tiếp tục xem xét các biện pháp tiền tệ mạnh mẽ hơn nữa, nhằm hỗ trợ sự phục hồi kinh tế. Thống đốc  Philip Lowe nhấn mạnh giải quyết tình trạng thất nghiệp cao là một ưu tiên hàng đầu của cả chính phủ Úc và RBA.

Trong sáu tháng qua, nền kinh tế Úc đã được hỗ trợ đáng kể bởi chính sách tài khóa nới lỏng. Cân đối tài chính khu vực công đang ở tình trạng tốt, cho phép tiếp tục hỗ trợ với khoản ngân sách cho 2020-2021. Quyết định chính sách tiền tệ của RBA được đưa ra chỉ vài giờ trước khi chính phủ của Thủ tướng Scott Morrison công bố dự thảo ngân sách quốc gia 2020-2021, trong đó tập trung vào các biện pháp khôi phục nền kinh tế sau cuộc suy thoái.

(Nguồn: RBA)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY