Một số điểm mới trong hoạt động xúc tiến quả vải tại...

Một số điểm mới trong hoạt động xúc tiến quả vải tại Úc

439
0
SHARE

Kết quả khảo sát do Thương vụ thực hiện từ năm 2019 tại Úc cho thấy giống vải U hồng của Việt Nam có lợi thế về mặt mùa vụ, thơm, vị ngọt thanh, nhưng người tiêu dùng tại Úc chưa quen với màu vỏ hơi vàng, nhiều người tưởng nhầm vải bị phai màu.

Chiến dịch truyền thông năm nay được Thương vụ tập trung quảng bá vải U hồng là một giống đặc trưng. Nội dung xúc tiến khẳng định vải Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khắt khe của nhiều nước trong đó có Úc, Mỹ, Nhật Bản… Các hoạt động xúc tiến này sẽ diễn ra trước và đồng thời khi chín tấn vải U hồng cập bến Úc sau ngày 12/6 tới, do công ty 4waysfresh, một đơn vị tâm huyết nông sản Việt, nhập khẩu.

Các hoạt động quảng bá lần này được kết hợp các công cụ, biện pháp trên mạng xã hội, bên cạnh các hoạt động truyền thống.

Chiến dịch có nội dung:

  • Giống vải U hồng được thống nhất tên thương mại tại Úc: Golden Lychees: “Fruit of luck”, với hàm ý không chỉ ngon mà màu vàng còn tượng trưng cho sự may mắn. Đi kèm là các hình ảnh nhận diện các loại vải U hồng với vỏ hồng điểm vàng, hay vàng, vàng xanh (U hồng, U trứng,…)
  • Giống vải đỏ, hồng sẽ được quảng bá : Red Lychees: “Fruit of love” với hàm ý màu sắc, hương vị sự ngọt ngào, say đắm.

 Các hoạt động dự kiến:

  • Sự kiện thưởng thức quả vải: mời nhà nhập khẩu tiềm năng, các chủ cửa hàng, khách hàng dùng thử quả vải do các cô gái Việt Nam trong trang phục áo dài thực hiện;
  • Tổ chức cuộc thi lan toả quảng cáo vải Việt Nam trên mạng xã hội tại Úc;
  • Sử dụng công nghệ, biện pháp hợp pháp để quảng cáo đúng đến người yêu thích vải trên mạng;
  • Đặt biển quảng cáo tại các khu vực đông người;
  • Quảng cáo hướng về giới trẻ;
  • Quảng bá quả vải trên ứng dụng miễn phí của Thương vụ (Viet-Aus Trade – Ứng dụng thúc đẩy xuất khẩu, kết nối địa phương); và một số kênh của mạng xã hội khác.
  • Thu nhận phản hồi từ người tiêu dùng, đặc biệt thông tin về các nhà nhập khẩu và cửa hàng để phát triển mạng lưới cho năm tiếp theo.

Nhằm đẩy mạnh xuất khẩu vải theo yêu cầu của Bộ Công Thương, Thương vụ đã báo cáo và được sự ủng hộ của Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán tại Sydey, Tổng Lãnh sự quán tại Perth để chuẩn bị tiến hành chiến dịch này tại nhiều bang của nước Úc. Trước mùa vụ, các nhà nhập khẩu tại Úc đã được Thương vụ mời nhập khẩu và trao đổi biện pháp bảo quản phù hợp đi tàu biển.

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY