Lĩnh vực xuất khẩu của Úc tiếp tục tăng trưởng mạnh bất...

Lĩnh vực xuất khẩu của Úc tiếp tục tăng trưởng mạnh bất chấp các khó khăn, thách thức hiện tại

251
0
SHARE

Úc vừa công bố đạt thặng dự thương mại lớn nhất trong năm tài chính 2019-2020 nhờ xuất khẩu hàng hóa tăng trưởng.

Số liệu thống kê cho thấy, mặt dù nền kinh tế toàn cầu đang chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, Úc vẫn đã đạt được thặng dư thương mại 77,4 tỷ AUD trong năm tài chính 2019-2020, trong đó xuất khẩu hàng hóa tăng 9,29 tỷ AUD, tương đương tăng 2,5%. Tính đến tháng 6 năm 2020, Úc cũng đã đạt được thặng dư thương mại trong 30 tháng liên tiếp, với mức thặng dư đạt 8,2 tỷ AUD, đây cũng là tháng đạt được mức thặng dư cao thứ 2 trong giai đoạn này.

Theo Bộ  trưởng Bộ Thương Mại, Du lịch và Đầu tư Úc, Simon Birmingham, đại dịch Covid-19 đang thử thách các nhà sản xuất và kinh doanh của Úc, nhưng các số liệu thống kê hiện tại đã cho thấy rõ sức mạnh và khả năng phục hồi đáng kinh ngạc trong lĩnh vực xuất khẩu của quốc gia này.

Mặc dù các thách thức trong nước và quốc tế vẫn đang tiếp diễn, các nhà xuất khẩu Úc ở một loạt các lĩnh vực như tài nguyên, nông nghiệp, sản xuất tiên tiến vẫn đang tiếp tục hứng chịu những cú sốc của kinh tế toàn cầu mà vẫn duy trì được sự đón nhận tại các thị trường xuất khẩu trọng điểm.

Bộ trưởng Simon Birmingham cũng khẳng định đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực không ngừng nghỉ từ các nhà xuất khẩu của Úc. Bởi ngay cả trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Úc vẫn duy trì được các sản phẩm chất lượng cao, an toàn và đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu trên khắp thế giới. Cho dù các yếu tố như chi phí xuất khẩu tăng lên và sự gián đoạn của chuỗi cung ứng, các nhà xuất khẩu của Úc vẫn tiếp tục cho thấy sự phục hồi khó tin và khả năng vượt qua những khó khăn đáng kể của nền kinh tế toàn cầu.

Sức mạnh gia tăng trong lĩnh vực xuất khẩu cũng củng cố tầm quan trọng của Úc trong việc duy trì các kênh thương mại mở và dễ tiếp cận; mở rộng tiếp cận thị trường thông qua các thỏa thuận thương mại và tiếp tục hỗ trợ hệ thống thương mại toàn cầu dựa trên trên các quy tắc.

(Nguồn: DFAT, ABS)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY