Lễ tốt nghiệp lớp phi công thương mại đầu tiên của Việt...

Lễ tốt nghiệp lớp phi công thương mại đầu tiên của Việt Nam tại Úc

1752
0
SHARE

Hôm nay, ngày 12/5/2017, tại Học viện Phi công – Hàng không Úc (AAPA) đã diễn ra lễ tốt nghiệp lớp phi công thương mại đầu tiên của Việt Nam tại Úc. Tham dự lễ tốt nghiệp có bà Julie Bishop, Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Úc; ông Hoàng Minh Sơn, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney và phu nhân; ông Phạm Xuân Đức, Phó tổng giám đốc Tổng công ty hàng không Việt Nam, cùng 30 phi công trẻ vừa tốt nghiệp, trong đó có 7 phi công Việt Nam.

Ngoại trưởng Úc Julie Bishop cùng Tổng lãnh sự Hoàng Minh Sơn và Phu nhân

Học viện Phi công – Hàng không Úc là một trong những học viên hàng đầu thế giới đào tạo phi công với hệ thống máy bay huấn luyện và cơ sở vật chất hiện đại và là đối tác của Trung tâm đào tạo Bay Boeing trong việc đào tạo phi công. Đợt đào tạo phi công lần này nằm trong hợp đồng thương mại đầu tiên giữa AAPA và Trung tâm đào tạo bay Việt được ký kết vào tháng 12/2015.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Julie Bishop đánh giá cao sự hợp tác giữa Úc và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và giáo dục. Bà khẳng định, chương trình đào tạo phi công của Úc đang đào tạo cho Việt Nam đã đạt đẳng cấp quốc tế. Bà nhấn mạnh chương trình ngoại giao kinh tế của Chính phủ Úc đã đóng góp vào việc thúc đẩy thương mại, khuyến khích phát triển kinh tế, thu hút đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp.

Tổng lãnh sự Hoàng Minh Sơn nhiệt liệt chúc mừng các học viên vừa tốt nghiệp, chúc cho chương trình hợp tác giữa hai trung tâm đào tạo ngày càng thành công hơn nữa, góp phần vào sự phát triển kinh tế, thương mại và giáo dục giữa hai nước.

Các học viên tại lễ tốt nghiệp

Ngoại trưởng Julie Bishop tỏ ra rất vui khi Tổng lãnh sự Hoàng Minh Sơn cho bà xem lại ảnh chụp trong cuộc chiêu đãi Ngoại trưởng nhân chuyến thăm Việt Nam ngay sau khi bà nhậm chức và nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ Úc – ASEAN vào tháng 2/2014

 

Ngoại trưởng Julie Bishop và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng phu nhân trong buổi chiêu đãi tại Việt Nam tháng 2/2014
Tổng lãnh sự Hoàng Minh Sơn chụp ảnh cùng Ngoại trưởng Julie Bishop tại Việt Nam tháng 2/2014

NO COMMENTS