Lãnh đạo TP.HCM tiếp đoàn Hội đồng giao lưu chính trị Úc

Lãnh đạo TP.HCM tiếp đoàn Hội đồng giao lưu chính trị Úc

534
0
SHARE

Trưa 10/11, ông Lê Thanh Liêm​, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp bà Angela Drake, Trợ lý Phó Thống đốc vùng Canberra, Úc dẫn đầu đoàn đại biểu Hội đồng giao lưu chính trị Úc, đang ở thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển quan hệ ngày càng chặt chẽ và hiệu quả giữa Việt Nam và Úc, ông Lê Thanh Liêm hy vọng trong năm 2018, hai nước sẽ tổ chức được nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước; đồng thời, đề nghị Hội đồng giao lưu chính trị Úc nêu cao vai trò của mình, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Úc làm ăn, sinh sống, hòa nhập với xã hội Úc, có đóng góp vào sự phát triển chung của Úc.

Trao đổi về tình hình kinh tế​-xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Liêm cho biết thời gian qua, Thành phố Hồ Chí Minh luôn đi đầu trong công tác hợp tác với các địa phương của các quốc gia trên thế giới, trong đó có các địa phương của Úc.

Hiện nay, Úc có 167 dự án đầu tư tại thành phố với tổng trị giá khoảng 200 triệu USD; kim ngạch thương mại hai chiều giữa thành phố và Úc trong năm 2016 đạt 900 triệu USD và dự kiến năm 2017, sẽ vượt qua ngưỡng 1 tỷ USD.

Lãnh đạo thành phố đề nghị, thời gian tới, Hội đồng giao lưu chính trị Úc tiếp tục quan tâm, ủng hộ sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Úc với Việt Nam và giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Úc trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Thành phố Hồ Chí Minh luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Úc đến đầu tư, kinh doanh lâu dài tại thành phố.
Bày tỏ ấn tượng với đất nước, con người Việt Nam và đặc biệt là tình cảm nồng hậu của nhân dân Việt Nam đối với đoàn công tác, bà Angela Drake nhấn mạnh, các thành viên đoàn công tác luôn ý thức cao vai trò của mình trong việc chia sẻ kinh nghiệm công tác, gia tăng tình đoàn kết, đóng góp vào việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Úc và Việt Nam, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ về định hướng phát triển thành phố, bà Angela Drake cho biết, sau khi trở về Úc, thành viên đoàn công tác sẽ có những tư vấn với lãnh đạo các đảng chính trị của mình để đưa ra chính sách, chương trình hợp tác phù hợp với đặc điểm chính trị và tình hình phát triển thực tế của Việt Nam, vì hòa bình, thịnh vượng và phát triển cho mỗi quốc gia.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác đã cảm ơn đối với sự đón tiếp trọng thị của Thành phố và đánh giá cao ý chí con người, lịch sử hào hùng, nền văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam, cũng như tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ Việt Nam, phản ánh triển vọng phát triển của Việt Nam trong tương lai.

Hội đồng giao lưu chính trị Úc là cơ quan thuộc Chính phủ, bao gồm các thành viên trẻ, đại diện của các đảng chính trị tại Úc, được thành lập nhằm tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo trẻ của Úc giao lưu, tìm hiểu, nghiên cứu hệ thống chính trị với các nước khác và ngược lại./.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY