Làn sóng Covid-19 thứ 2 tại Úc đang dần được kiểm soát

273
0
SHARE
(Ảnh: Internet)

Tình hình dịch Covid-19 tại Úc đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực khi số ca nhiễm mới trong đợt bùng phát lần 2 tại bang điểm nóng Victoria tiếp tục giảm trong những ngày gần đây. Trong khi đó, các địa phương khác của nước này cũng đang kiểm soát khá tốt dịch bệnh. Có thể thấy đợt dịch Covid-19 thứ 2 đang được các cơ quan y tế nước này kiểm soát khá tốt và các hạn chế đi lại hiện nay dự kiến sẽ được nới lỏng từng bước trong thời gian tới.

Theo số liệu được cơ quan y tế Úc công bố, tính đến ngày 16/9, bang Victoria, điểm nóng dịch Covid-19 lần 2 tại nước này, chỉ ghi nhận 42 ca mắc mới và 8 trường hợp tử vong do Covid-19. Số ca mắc mới tại bang Victoria đã giảm mạnh so thời điểm đỉnh dịch hồi đầu tháng 8 vừa qua. Chính quyền bang Victoria cho biết, nếu số ca mắc tiếp tục giảm ở mức dưới 50 trường hợp mỗi ngày, thì đến cuối tháng 9 bang này có thể nới lỏng thêm các biện pháp kiểm dịch. Theo đó, hơn 100.000 công nhân làm việc cho các công trường xây dựng, nhà máy sản xuất và nhiều cơ sở kinh doanh khác sẽ quay lại làm việc.

Tại New South Wales, bang lớn nhất Úc, chỉ ghi nhận 10 ca nhiễm mới, trong đó 4 trường hợp lây nhiễm cộng đồng và có nguồn lây được xác định. Các bang và vùng lãnh thổ khác không ghi nhận ca nhiễm mới.

Hiện nay, Chính phủ Úc đã thông báo sẽ cho phép tăng số lượng người dân nước này từ nước ngoài được hồi hương. Theo đó, mỗi tuần sẽ có 6.000 người Úc được trở về nước, tăng mạnh so với mức giới hạn hiện nay là 4.000 trường hợp. Trước đó vào tháng 8, Úc đã quyết định giới hạn chỉ 4.000 công dân được phép trở về nước mỗi tuần nhằm giảm bớt áp lực đối với các cơ sở kiểm dịch. Ước tính vẫn còn từ 25.000 đến 30.000 người dân Úc đang ở nước ngoài có nguyện vọng được trở về nước.

Tính đến sáng ngày 17/9, Úc ghi nhận tổng cộng gần 26.780 ca mắc Covid-19, hơn 23.700 bệnh nhân đã hồi phục và 824 trường hợp tử vong./.

(Nguồn: VOV, 7News)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY