Huawei bị cấm cung cấp hạ tầng mạng viễn thông ở Úc

Huawei bị cấm cung cấp hạ tầng mạng viễn thông ở Úc

234
0
SHARE

Chính phủ Úc ngày 23/8 đã cấm hãng điện tử viễn thông khổng lồ của Trung Quốc Huawei Technologies Co Ltd tham gia cung cấp hạ tầng cho mạng di động 5G sắp xây dựng, do lo ngại rủi ro với an ninh quốc gia.

Trong một thông báo, Chính phủ Úc tuyên bố các nhà cung cấp hạ tầng “có khả năng chịu sự chỉ đạo từ chính phủ nước ngoài” sẽ phải rút khỏi quá trình phát triển hệ thống mạng viễn thông của nước này.

Tuyên bố này không nêu tên cụ thể hãng viễn thông Trung Quốc, nhưng một quan chức chính phủ giấu tên cho biết lệnh cấm này nhằm vào Huawei và ngăn cản sự tham gia của hãng viễn thông này vào công cuộc xây dựng hạ tầng mạng của Úc.

Chi nhánh Huawei ở Úc cho biết trên Twitter rằng lệnh cấm của Chính phủ Úc là một “quyết định cực kỳ đáng thất vọng đối với người tiêu dùng.”

Giống như Mỹ, các cơ quan an ninh của Úc lo ngại các thiết bị của Huawei có thể được sử dụng cho hoạt động gián điệp từ Trung Quốc.

Huawei hiện là nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông lớn nhất thế giới và nhà cung cấp điện thoại thông minh số 3 thế giới. Hãng này đang cố gắng trở thành nhà thầu chính cung cấp hoàn toàn thiết bị mạng 5G ở Úc, bao gồm các trạm gốc, tháp và thiết bị truyền dẫn vô tuyến./.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY