Hợp tác ASEAN – Úc

Hợp tác ASEAN – Úc

729
0
SHARE

Nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng ASEAN-Úc tại Myanmar, Bộ trưởng Ngoại giao Úc Bishop đã tuyên bố hai dự án, khẳng định cam kết của Chính phủ Úc đối với việc thúc đẩy quan hệ sâu rộng với ASEAN nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ASEAN – Úc. Cả 2 dự án này đều liên quan đến hỗ trợ chuyển dịch kinh tế trong khu vực.

Dự án thứ nhất, trị giá 2,8 triệu USD trong 3 năm cho chương trình của LHQ về “Hình thành chuyển dịch tài chính” nhằm hỗ trợ khoảng 6 triệu người có thu nhập thấp đến năm 2020 được tiếp cận với dịch vụ tài chính tốt hơn của các nước thành viên ASEAN. Dự án thứ hai, trị giá 1 triệu USD trong 4 năm cho chương trình “Nâng cao năng lực kinh tế và lãnh đạo cho phụ nữ ASEAN” nhằm củng cố sự đóng góp kinh tế của phụ nữ trong các tổ chức của ASEAN cũng như thành phần kinh tế tư nhân.

Bộ trưởng Ngoại giao Bishop nêu rõ, Úc rất hiểu tầm quan trọng của ASEAN và cam kết đầy đủ để phát triển một khu vực thịnh vượng, mở cửa về kinh tế và không có tranh chấp, đề cao các luật lệ và cách ứng xử được quốc tế thừa nhận.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY