Hội thảo “Các cơ hội đầu tư kinh doanh giữa tỉnh Đăk...

Hội thảo “Các cơ hội đầu tư kinh doanh giữa tỉnh Đăk Lăk và Úc” tại Sydney

561
0
SHARE

Tối 31/8, tại thành phố Sydney (Úc), đã diễn ra hội thảo với chủ đề “Các cơ hội đầu tư kinh doanh giữa tỉnh Đăk Lăk và Úc”.

Hội thảo do Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Hội đồng kinh doanh Úc-Việt Nam (AVBC) và Thương vụ Việt Nam tại Úc tổ chức nhằm tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp hai nước với trọng tâm kêu gọi, thúc đẩy các doanh nghiệp Úc đầu tư, trao đổi thương mại với tỉnh Đăk Lăk.

Hội thảo có sự tham dự của Lãnh đạo và 12 doanh nghiệp của tỉnh cùng với hơn 40 doanh nghiệp phía Úc.

Tại cuộc hội thảo, lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk đã giới thiệu tổng quan về tỉnh cho các doanh nghiệp Úc và nêu  rõ 3 mục tiêu chính của buổi hội thảo lần này bao gồm: Xúc tiến thương mại nhằm xuất khẩu hai sản phẩm chủ lực của tỉnh là cà phê và tiêu sang thị trường Úc; Kêu gọi các doanh nghiệp Úc đầu tư về Đăk Lăk với việc chuyển giao công nghệ  trong sản xuất nông nghiệp và năng lượng mặt trời; Xúc tiến du lịch. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cũng đã giải đáp các quan tâm của các doanh nghiệp Úc về các nội dung như giáo dục, bất động sản, cải tạo đất nông nghiệp, năng lượng tái tạo, các ưu đãi của chính quyền địa phương khi đầu tư vào tỉnh…

Hội thảo đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác, kết nối giữa các doanh nghiệp của hai bên. Lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk hy vọng AVBC và Thương vụ sẽ là cầu nối cho tỉnh với một thị trường tiềm năng và có nhiều triển vọng như Úc.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY