Hội đổi mới len Úc thúc đẩy hợp tác kinh doanh tại...

Hội đổi mới len Úc thúc đẩy hợp tác kinh doanh tại Việt Nam

575
0
SHARE

Từ ngày 22-30/3/2014, Hội đổi mới len Úc (AWI) đã tổ chức một đoàn gồm 20 doanh nhân của 11 doanh nghiệp dệt len, may mặc của Việt Nam sang Úc với mục đích tham quan một số trang trại chăn nuôi cừu, nghiên cứu công nghệ khai thác, chế biến, kiểm định chất lượng đối với nguyên liệu dệt len từ lông cừu. Ngoài ra, đoàn cũng đã tham gia buổi giao thương, tìm hiểu cơ hội hợp tác với một số nhà bán lẻ tại Sydney và Melbourne, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm kinh doanh với Hội doanh nhân người Việt tại Úc.

Hội đổi mới len Úc (AWI) đang nỗ lực kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các sản phẩm len tự nhiên của Úc nhằm mở rộng hơn nữa thị trường xuất khẩu mặt hàng này sang Việt Nam. Đồng thời, AWI giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp thu công nghệ về chế biến len sợi. Đây cũng được coi là biện pháp để len sợi Úc giảm bớt sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Hiện 75% lượng len của Úc được xuất sang Trung Quốc và một phần trong chiến dịch của AWI suốt hai năm qua là thúc đẩy lợi ích về len sợi trong ngành dệt và may mặc của Việt Nam. Theo ông Jimmy Jackson, Giám đốc điều hành AWI phụ trách thương mại và phát triển sản phẩm, việc sử dụng len chưa được các công ty Việt Nam lưu ý đến nhiều cho đến thời điểm hai năm trước, khi AWI bắt đầu làm việc tại Việt Nam. Sau khi kết nối được với các nhà sản xuất, bước tiếp theo của AWI là khuyến khích các công ty thiết lập các cơ sở xe sợi của riêng họ, các cơ sở làm sạch và chế tạo hàng đầu ở Việt Nam. Hiện nay AWI đang thảo luận với 3 công ty Việt Nam và 6 công ty nước ngoài để đầu tư vào một nhà máy dệt len ở Việt Nam. AWI cũng hỗ trợ các công ty khách hàng ở Việt Nam tìm kiếm đầu ra cho xuất khẩu sản phẩm may mặc và dệt len.

Hiện nay các nhà sản xuất Việt Nam đang nhập sợi len từ Trung Quốc, Ấn Độ, Ý và Đức. Theo đánh giá, việc chế biến len sợi ở trong nước sẽ giúp tiết kiệm thời gian chờ nhập khẩu và tiết kiệm chi phí cho các đơn đặt hàng nhỏ./.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY