Gặp mặt mừng Xuân Đinh Dậu tại Úc

Gặp mặt mừng Xuân Đinh Dậu tại Úc

439
0
SHARE

Ngày 21/1, tại Albert Hall – một trung tâm văn hóa, hội nghị lâu đời ở thủ đô Canberra, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc đã tổ chức gặp mặt mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Tham dự buổi lễ có đông đảo bà con Việt kiều, bạn bè quốc tế, Đại sứ và phu nhân các nước ASEAN, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Úc.

Trong phát biểu chúc Tết, Đại sứ Việt Nam tại Úc Lương Thanh Nghị cho biết năm 2016 là năm chúng ta được chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, đặc biệt là thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và cuộc bầu cử hội đồng nhân dân các cấp, cùng với quyết tâm mới về xây dựng một chính phủ vững mạnh, liêm chính. Đại sứ nhấn mạnh mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức do tình hình kinh tế, chính trị thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng kinh tế, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, môi trường ổn định, hòa bình, tiếp tục chủ động đẩy mạnh hội nhập quốc tế…

Đại sứ Lương Thanh Nghị cũng cho biết mối quan hệ vững mạnh Việt Nam-Úc trong năm 2016 tiếp tục được củng cố và tăng cường cả chiều rộng và chiều sâu trên bình diện song phương và đa phương. Đặc biệt quan hệ song phương tiếp tục phát triển ổn định, hiệu quả, thiết thực và đi vào chiều sâu.

Đại sứ vui mừng thông báo sau vải thiều, năm 2016 Việt Nam đã đưa được những lô xoài đầu tiên vào thị trường Úc và dự kiến trong thời gian ngắn sắp tới, trái thanh long của Việt Nam cũng sẽ được cấp phép xuất khẩu sang Úc, giúp bà con kiều bào cũng như bạn bè ở Úc được thưởng thức những trái cây tươi ngon của Việt Nam. Năm 2016 còn diễn ra những cuộc tiếp xúc quan trọng như giữa Thủ tướng Malcolm Turnbull với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bên lền Hội nghị ASEAN và với Chủ tịch nước Trần Đại Quang bên lề Hội nghị APEC, và đặc biệt là chuyến thăm Úc cuối tháng 11 của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã mở ra nhiều cơ hội để tăng cường phát triển mối quan hệ thương mại, đối tác toàn diện tăng cường giữa Việt Nam và Úc. Trong chuyến thăm này, hai bên đã ký Chương trình hành động 2016-2019, trong đó đề cập các lĩnh vực hợp tác toàn diện từ kinh tế, chính trị đến quốc phòng, khoa học công nghệ, giáo dục và giao lưu nhân dân.

Bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao đối với những tình cảm và đóng góp quý báu của bà con người Việt tại Úc, Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định những thành tựu mà Việt Nam đạt được là kết quả nỗ lực to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có phần đóng góp của bà con Việt kiều tại Úc, cùng với sự hợp tác và hỗ trợ quý báu của cộng đồng quốc tế. Đại sứ Lương Thanh Nghị nhấn mạnh mặc dù sinh sống, làm việc và học tập xa quê hương nhưng các Việt kiều tại Úc vẫn duy trì bản sắc văn hoá và truyền thống dân tộc, luôn giữ vững và phát huy truyền thống đại đoàn kết ‘tương thân tương ái’, hướng về quê hương đất nước.

Bà con Việt kiều cùng bạn bè quốc tế đã bày tỏ niềm hân hoan, vinh dự và cảm động khi tham dự buổi gặp mặt. Thay mặt bà con cộng đồng Việt Nam tại Úc, ông Trần Bá Phúc – Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc – đã cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung đối với cộng đồng người Việt tại Úc, đồng thời cam kết sẽ là cầu nối gắn kết mối quan hệ Việt Nam – Úc ngày càng bền chặt. Ông nhấn mạnh việc duy trì tổ chức các buổi gặp mặt mừng Xuân hàng năm giúp giữ gìn, quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Trong không khí đoàn viên, ấm cúng và hạnh phúc, bà con Việt kiều cùng bạn bè quốc tế đã bày tỏ niềm hân hoan, vinh dự và cảm động khi tham dự buổi gặp mặt. Bạn bè quốc tế đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Úc, bày tỏ tin tưởng mối quan hệ song phương sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu mới.

Tại buổi gặp mặt, khách mời đã được thưởng thức những món ăn truyền thống ba miền của Việt Nam mỗi dịp Xuân về, như bánh chưng, giò lụa, nem rán, đồng thời hòa mình vào không khí vui tươi, rộn ràng, tràn đầy bản sắc trong các tiết mục văn nghệ do các nghệ sỹ, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Úc biểu diễn và chương trình bốc thăm trúng thưởng.

Cùng ngày, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tổ chức buổi Gặp mặt mừng xuân Đinh Dậu 2017. Tới dự có đông đảo bà con Việt kiều, các bạn sinh viện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Sydney và các bang khác cùng toàn thể gia đình cán bộ nhân viên Tổng lãnh sự quán. Đây là dịp để những người con đất Việt cùng gặp gỡ bè bạn và người thân, cùng thăm hỏi, động viên lẫn nhau và cùng chúc cho nhau một năm mới với những lời chúc tốt đẹp nhất. Đây là truyền thống hết sức tốt đẹp mà kiều bào dù xa quê hương luôn gìn giữ.

Tổng lãnh sự Hoàng Minh Sơn cho biết trong năm qua các hoạt động của Tổng lãnh sự luôn được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của đông đảo bà con Việt kiều, doanh dân, lưu học sinh, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Úc. Điều này thể hiện sự đoàn kết, tương thân tương ái của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Sydney. Buổi gặp mặt mừng Xuân diễn ra trong không khí vô cùng thân mật, đầm ấp và đặc biệt bà con rất phấn khởi khi được biết thông tin chính thức Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ khai trương đường bay thẳng Sydney-Hà Nội vào cuối tháng 3/2017.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY