Doanh thu bán lẻ của Úc giảm 4,2% trong tháng 8

273
0
SHARE
(Ảnh: Internet)

Theo thống kê sơ bộ của Cơ quan thống kê Úc, doanh thu bán lẻ điều chỉnh theo mùa của Úc trong tháng 8 năm 2020 ước giảm 4,2% (tương đương giảm hơn 1.276 triệu AUD) so với tháng 7. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2019, doanh thu bán lẻ điều chỉnh theo mùa ước tăng 6,9%.

Theo Giám đốc Bộ phận Khảo sát hàng quý của ABS Ben James, nguyên nhân của sự sụt giảm này là do doanh thu bán lẻ tại tiểu bang Victoria đã giảm 12.6% trong tháng 8. Tại Victoria, việc thực hiện giãn cách xã hội ở mức 3 và 4 đã khiến cho rất nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh không thể mở cửa kinh doanh bình thường. Vì vậy, ngoại trừ bán lẻ thực phẩm, doanh thu bán lẻ của hầu hết các lĩnh vực, ngành hàng đều sụt giảm. Doanh thu bán lẻ tháng 8 của các tiểu bang còn lại chỉ giảm 1,5% so với tháng trước.

Theo ngành nghề kinh doanh, hàng gia dụng có mức giảm lớn nhất trong tháng 8, tuy nhiên vẫn cao hơn 20% so với doanh thu bán lẻ của cùng kỳ 2019. Doanh thu bán lẻ quần áo, giầy dép và vật dụng cá nhân, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng và dịch vụ đồ ăn mang đi cũng có sự sụt giảm lớn, trong khi đó doanh thu bán lẻ thực phẩm chỉ giảm nhẹ.

 (Nguồn: ABS)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY