Đoàn Tổ Công tác về doanh nhân người Việt ở nước ngoài...

Đoàn Tổ Công tác về doanh nhân người Việt ở nước ngoài thăm và làm việc tại Sydney

831
0
SHARE

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Úc, ngày 26/6/2016 tại Sydney, Tổ Công tác về doanh nhân người Việt ở nước ngoài (Tổ 36) đo đồng chí Trần Trung Thực, Vụ trưởng, Bộ Công Thương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ông Laurence Strano Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân Úc – Việt (AVBC).

Tại buổi tiếp, hai bên đã có những trao đổi về hoạt động hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Úc. Hai bên cũng đã có những trao đổi về những cơ hội, thách thức từ Hiệp định TPP đem lại và những giải pháp tận dụng các cơ hội và vượt qua các thách thức từ Hiệp định TPP, trong đó có việc cải cách thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh.

Hội đồng doanh nhân Úc – Việt thể hiện sự quan tâm đối với quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước và bày tỏ mong muốn sẵn sàng hỗ trợ các công ty của Việt Nam đầu tư và kinh doanh hiệu quả tại Úc, hỗ trợ và hợp tác trong việc tổ chức các diễn đàn để các doanh nghiệp Việt Nam và Úc có thể trao đổi và tìm kiếm các cơ hội, đối tác và thiết lập quan hệ kinh doanh, làm cầu nối và cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp.

Khi trao đổi về việc thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp các mạng phân phối nước ngoài trong thời gian tới, Chủ tịch Hội đồng, Ông Laurence Strano cho biết Hội đồng sẵn sàng hỗ trợ cung cấp các thông tin giải đáp các yêu cầu về hệ thống phân phối tại Úc, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt nam giới thiệu sản phẩm tới các đơn vị phân phối và trung tâm mua hàng để xúc tiến đưa hàng Việt vào thị trường Úc, xây dựng các trung tâm logistics tại Úc.

Ông Laurence Strano cũng cho biết Hội đồng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển công nghệ thông tin cho các các doanh nghiệp và phối hợp xây dựng thương mại điện tử cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ của Việt Nam. Hội đồng mong muốn phối hợp với Bộ Công Thương trong các hoạt động xúc tiến đưa hàng Việt vào thị trường Úc thông qua kênh phân phối của bà con Việt kiều.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Tổ 36 cũng phối hợp với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều – Cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY