Đoàn công tác xúc tiến thương mại của Nghệ An tại Úc

Đoàn công tác xúc tiến thương mại của Nghệ An tại Úc

511
0
SHARE

Sáng 10/7, tại Thành phố Melbourne, Bang Victoria, Đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An do ông Lê Ngọc Hoa làm trưởng đoàn có buổi làm việc với các đối tác, doanh nghiệp tại Úc.

Dự làm việc, phía Úc có: ông Daniel Bisignano – phụ trách đầu tư cao cấp Bang Victoria, ông Trung Lê – đặc trách Thương mại Bang Victoria và Bà Nguyễn Thị Hoàng Thúy, Phó Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney và đại diện Hiệp hội DN Úc (AusCham).

Đoàn Nghệ An có đại diện một số ngành và các nhà đầu tư tại trên địa bàn tỉnh như: Vsip, Hermaraj, Cienco 4…

Trong đó, giới thiệu về cơ hội đầu tư vào Khu CN VSIP, Khu CN Hermaraj và mong muốn Chính quyền bang Victoria cùng các DN tại Úc quan tâm, nghiên cứu về Nghệ An để tìm hiểu cơ hội đầu tư.Tại buổi làm việc, ông Lê Ngọc Hoa đã giới thiệu khái quát về tỉnh Nghệ An, nhấn mạnh những thông tin về các tiềm năng, lợi thế, những cơ chế chính sách mời gọi đầu tư.

Những lĩnh vực đầu tư tỉnh Nghệ An giới thiệu cho DN Úc tìm hiểu đầu tư gồm: Công nghiệp hỗ trợ; cơ khí chế tạo: sản xuất phụ tùng và lắp ráp ô tô, sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, thiết bị y tế và sản xuất dược liệu; đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp,…

Đặc biệt, tỉnh rất hoan nghênh, đón chào, tạo mọi điều kiện cho DN Australia và các nước đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao trong nông nghiệp, ưu tiên những dự án công nghệ hiện đại, bảo vệ môi trường.

Đại diện chính quyền Bang Victoria và một số DN Úc đánh giá cao việc chính quyền tỉnh Nghệ An và AusCham đã có sáng kiến và tổ chức buổi làm việc này, đã cung cấp những thông tin quan trọng cho DN tại Úc nghiên cứu.

Với những thế mạnh trong công nghiệp chế biến, công nghiệp công nghệ cao, đại diện Bang Victoria và các DN Úc kỳ vọng sẽ có những hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng.

Sau cuộc làm việc tại Bang Victoria, đoàn công tác tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức “Hội thảo xúc tiến đầu tư” tại Adelaide (Bang South Australia) và một số hoạt động tiếp xúc với doanh nghiệp tại Úc tại Sydney./.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY