Diễn Đàn Đối thoại các nhà Lãnh đạo Trẻ Việt – Úc

Diễn Đàn Đối thoại các nhà Lãnh đạo Trẻ Việt – Úc

685
0
SHARE

Ngày 11/10, tại thành phố Sydney, Úc, Diễn Đàn Đối thoại các nhà Lãnh đạo Trẻ Việt – Úc (AVYLD) đã chính thức ra mắt với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà lãnh đạo trẻ Úc và Việt Nam có cơ hội tìm hiểu và hợp tác để tăng cường sự thịnh vượng về kinh tế, văn hóa và xã hội giữa hai nước.

AVYLD được thành lập theo sáng kiến của nhóm các bạn trẻ gốc Việt tại Australia, là diễn đàn phi lợi nhuận xuyên quốc gia được Chính phủ Úc hỗ trợ thông qua Hội đồng Úc – ASEAN và các đối tác khác.

Theo dự kiến, phiên đối thoại đầu tiên sẽ được tổ chức tại Sydney từ 14 – 18/5/2017 và sẽ có 20 nhà lãnh đạo trẻ trong độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi có tham vọng cống hiến, những người có tiềm năng trở thành nhà lãnh đạo của Úc và Việt Nam trong các lĩnh vực kinh doanh, chính sách, giáo dục, khởi nghiệp, phi lợi nhuận và nghệ thuật tham dự.

Trong suốt bốn ngày đối thoại theo chủ đề, các lãnh đạo trẻ tham dự sẽ gặp các quan chức chính phủ cấp cao, các doanh nhân thành đạt, và các nhà lãnh đạo toàn cầu từ hai nước để thảo luận về cơ hội và thách thức mà đất nước họ phải đối mặt và đề xuất giải pháp cải tiến để cùng hợp tác giải quyết vấn đề.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị đánh giá cao sáng kiến tổ chức Diễn đàn và tin tưởng Diễn đàn sẽ giúp mang đến những hiểu biết sâu sắc hơn cũng như góp phần thúc đẩy phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội của hai nước. Đại sứ Lương Thanh Nghị nhấn mạnh: “Việt Nam là đối tác thương mại phát triển nhanh nhất của Úc trong các nước ASEAN. Mặc dù trình độ phát triển kinh tế khác nhau nhưng với những thế mạnh bổ sung, hai nước Úc và Việt Nam có nhiều điều để chia sẻ. Chúng ta đã xây dựng được nền tảng mới mà từ đó sự cộng tác kinh tế của chúng ta sẽ ngày càng thịnh vượng”.

Nhân dịp Diễn đàn được thành lập, Ngài Đại sứ Úc tại Việt Nam, Ông Craig Chittick đã có thư chúc mừng và khẳng định “Diễn đàn Đối thoại Lãnh đạo Trẻ Việt – Úc là một sự khởi xướng kịp thời và sẽ được chào đón bởi đông đảo thanh niên ưu tú của hai nước. Điều này có thể phát triển mối quan hệ giữa các nhà lãnh đạo trẻ của Úc và Việt Nam cho thế hệ tiếp theo trong nhiều lĩnh vực, bổ sung cho nỗ lực của Chính phủ Úc trong việc tăng cường quan hệ song phương giữa hai nước, cụ thể là trong lĩnh vực thương mại và đổi mới. Tôi mong đợi diễn ra sự kiện Đối Thoại đầu tiên trong năm 2017.”

Bà Thảo Nguyễn, Chủ nhiệm của Diễn đàn AVYLD nói, “Với mối quan hệ sâu sắc giữa Úc và Việt Nam, chúng tôi tin rằng đã đến lúc thích hợp để khởi động Diễn đàn Đối thoại các nhà Lãnh đạo trẻ Việt-Úc đầu tiên. Sự thịnh vượng của một quốc gia và thế giới bắt nguồn từ những ý tưởng đơn giản nhất nhưng được khích lệ và nuôi dưỡng bằng đam mê và tầm nhìn. Chúng tôi hy vọng có thể nuôi dưỡng thành công 10 nhà lãnh đạo trẻ từ mỗi quốc gia, có thể nuôi dưỡng sự hợp tác giữa họ, từ đó thúc đẩy sự thịnh vượng của quốc gia đó.”

Rachel Bùi, CEO điều hành Diễn đàn, mong muốn mang kinh nghiệm và kỹ năng của mình trong việc tăng cường cộng đồng khởi nghiệp để tăng cường mối quan hệ Việt – Úc bằng cách xây dựng cộng đồng năng động hỗ trợ lẫn nhau thông qua đối thoại và diễn đàn hợp tác trực tuyến xuyên quốc gia.

Đăng ký tham dự “Diễn đàn Đối thoại Lãnh đạo Trẻ Việt – Úc” lần thứ nhất tại địa chỉ http://www.australiavietnam.org/apply trước ngày 30/11/2016./.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY