Đẩy mạnh Hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong Ngành CNTT...

Đẩy mạnh Hợp tác đào tạo và nghiên cứu trong Ngành CNTT Việt Nam – Úc

166
0
SHARE

Hội thảo Hợp tác Đào tạo Ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam – Úc 2018 tạo diễn đàn cho các trường đại học, tổ chức nghiên cứu, công ty của Việt Nam và Úc trao đổi kinh nghiệm giáo dục và tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Cơ Quan Thương mại Úc (Austrade), hợp tác với Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, đồng tổ chức Hội thảo Hợp tác Đào tạo Ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam – Úc 2018 nhằm giới thiệu năng lực của Úc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Sự kiện này được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 16/05/2018 và TP.HCM vào ngày 18/05/2018. Bảy cơ sở đào tạo hàng đầu Úc đã tham dự hội thảo này nhằm giới thiệu thế mạnh giáo dục và đào tạo trong ngành ICT và kinh nghiệm hợp tác quốc tế.

Một trong những điểm sáng của sự kiện là phiên tọa đàm với chủ đề “Các giải pháp sáng tạo cho nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại số ở Việt Nam”. Tiếp đó là phần giao lưu trực tiếp giữa các đối tác Việt Nam và Úc để trao đổi chi tiết các cơ hội hợp tác giáo dục và thương mại.

Úc vốn được biết đến với chất lượng giáo dục và đào tạo, năng lực nghiên cứu cao, nền kinh tế ‘số’ tiên tiến, và cam kết mạnh mẽ về đổi mới sáng tạo thông qua Chương Trình Đổi mới Sáng tạo và Khoa học Quốc gia.

Với sự ‘xâm nhập’ sâu rộng của kỹ thuật số trong mọi lĩnh vực ở Việt Nam, ngành công nghệ thông tin (IT) trở thành ngành phát triển rất nhanh chóng, đặc biệt trong các lĩnh vực như phát triển phần cứng, phần mềm, thương mại điện tử và dịch vụ công nghệ thông tin. Theo dự đoán, Việt Nam sẽ cần có khoảng 400,000 nhân lực trong ngành IT trong khoảng 2016-2020. Là một phần của Chương trình Chiến lược Phát triển Khoa học và Công nghệ 2011-2020, Chính phủ Việt Nam đang chú trọng tăng số lượng kỹ sư có tay nghề, tổ chức nghiên cứu, vườn ươm khởi nghiệp về công nghệ cao, và các doanh nghiệp công nghệ cao để hỗ trợ phát triển ngành IT.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY