Dân số Úc chính thức chạm mốc 25 triệu người

Dân số Úc chính thức chạm mốc 25 triệu người

200
0
SHARE

Ngày 7/8, dân số Úc chính thức chạm mốc 25 triệu người. Sự kiện này lại khuấy lên cuộc tranh luận về quá tải dân số và áp lực đối với cơ sở hạ tầng ở các thành phố lớn trong khi chính phủ Úc đang tìm cách khuyến khích người nhập cư đến sinh sống ở các khu vực khác.

Cơ quan Thống kê Úc dự báo trung bình cứ 83 giây dân số Úc lại có thêm một người và sẽ đạt mức 25 triệu người vào lúc 13 giờ GMT ngày 7/8.

Trong năm 2017, dân số Úc đã tăng thêm 388.000 người, trong đó 60% là người nhập cư theo thị thực người lao động có tay nghề cao và thị thực gia đình.

Mặc dù đất nước Úc rất rộng lớn, gần 90% người nhập cư tới định cư ở các thành phố Melbourne và Sydney, gây ra tranh luận về chính sách nhập cư khi các thành phố lớn đang trở nên đông đúc.

Theo Bộ trường Quốc tịch Úc Alan Tudge, có một số khu vực ở nước này đang phải chịu áp lực dân số tăng, trong khi có những nơí khác rất cần thêm người. Ông cũng cho biết chính phủ Úc đang xem xét việc phân bố thị thực để khuyến khích người nhập cư đến sinh sống ở nhiều khu vực khác nhau, tuy nhiên ông không cung cấp thêm chi tiết về vấn đề này.

Trong khi đó, các chuyên gia cảnh báo việc thiếu quy hoạch chặt chẽ về dân số sẽ làm giảm tiềm năng phát triển của Úc. Chuyên gia địa lý Amanda Davies của trường Đại học Curtin nói nhiều thành phố và thị trấn ở Úc đang nỗ lực giải quyết vấn đề dân số, có thể là khuyến khích tăng dân số hoặc kiềm chế sự suy giảm dân số. Nếu không có một khuôn khổ cấp quốc gia để phối hợp nhận thức và hành động, các cơ hội sẽ bị bỏ qua./.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY