Cộng đồng người Việt tại Úc hướng về biển đảo quê hương

Cộng đồng người Việt tại Úc hướng về biển đảo quê hương

646
0
SHARE

Tối 27/10, đông đảo Việt kiều, doanh nhân, sinh viên, du học sinh và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Sydney đã tham gia buổi gặp mặt quyên góp ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney phát động.

Đoàn công tác do bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” dẫn đầu đã tới dự.

Phát biểu tại cuộc gặp, Tổng Lãnh sự Hoàng Minh Sơn cho rằng cuộc gặp là dịp để cộng đồng, đặc biệt là các lưu học sinh, du học sinh ở bang New South Wales được biết nhiều hơn về Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu.”

Đây cũng là dịp để tổng kết những hoạt động, thành quả mà Quỹ và Câu lạc bộ đem lại trong việc hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó ở miền núi và hải đảo xa xôi, đồng thời cung cấp những thông tin mới nhằm kêu gọi mọi người cùng góp sức bảo vệ chủ quyền biển đảo và tạo điều kiện cho các em còn gặp nhiều khó khăn được học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Tại cuộc gặp, những người tham dự được xem phim tư liệu, nghe bà Trương Mỹ Hoa thông tin về tình hình hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” trong thời gian qua.

Những câu chuyện thực tế, giản dị được kể, những thước phim sống động, chân thực về cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của đồng bào dân tộc thiểu số và bà con ngư dân vùng biển đảo; những bước chân lặng lẽ âm thầm của các thành viên Câu lạc bộ, Quỹ học bổng Vừ A Dính và các mạnh thường quân đến các vùng miền trao học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo, thăm và tặng quà cho gia đình các chiến sỹ hải quân đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, tổ chức những chuyến công tác thăm quân và dân ở các đảo, đặc biệt là đảo Trường Sa, chăm lo cho chiến sỹ hải quân và ngư dân bám biển, giữ đảo….

Bà con Việt kiều rất xúc động và hiểu sâu sắc hơn về những công việc mà Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã làm cho vùng miền núi và hải đảo, thấy rõ hơn vai trò và trách nhiệm cùng những đóng góp tích cực của bà con trong nước, của kiều bào nước ngoài cho sự phát triển của những vùng phên dậu – những lá chắn vô cùng quan trọng trong công cuộc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó, đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra, kiều bào và lưu học sinh Việt Nam tại các thành phố Brisbane ở bang Queensland, Melbourne ở bang Victoria.

Phát biểu tại các buổi gặp gỡ, bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Úc là cộng đồng tiên phong trong các phong trào hoạt động của Quỹ ở hải ngoại, từ những viên gạch đầu tiên để xây dựng 2 trường tiểu học trên quần đảo Trường Sa trong chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” đến việc tham gia Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đều có sự chung tay đóng góp và hưởng ứng tích cực của kiều bào tại Úc.

Nhân dịp này, kiều bào và sinh viên tại các bang đã quyên góp hơn 20.000 AUD đồng thời tích cực tham gia với tư cách là hội viên câu lạc bộ, với mong muốn được kết nối, sẻ chia, đóng góp và bày tỏ tấm lòng dành cho biển đảo quê hương./. (TTXVN+)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY