Cơ cấu thương mại hàng hoá và dịch vụ của Úc

Cơ cấu thương mại hàng hoá và dịch vụ của Úc

644
0
SHARE

Úc là một thị trường có kim ngạch nhập khẩu hàng hoá hơn 349 tỷ AUD và kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 312 tỷ AUD trong năm tài chính 2015-2016. Thị trường Úc mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng do phụ thuộc rất nhiều vào nhập khẩu để phục vụ cho tiêu dùng và sản xuất công nghiệp.

Hiện nay, Việt Nam và Úc đã trở thành đối tác thương mại quan trọng của nhau. Kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá giữa hai nước đạt hơn 8 tỷ AUD trong năm 2015-2016 và Việt Nam nằm trong 15 nước có kim ngạch xuất nhập khẩu lớn nhất của Úc. Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam sang Úc trong 10 năm gần đây chỉ chiếm 1,8% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam và 1,7% tổng kim ngạch nhập khẩu của Úc. Như vậy, xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam sang Úc còn rất xa so với tiềm năng của nước ta và nhu cầu nhập khẩu của nước bạn.

Để hỗ trợ các cơ quan và doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Úc trong thời gian tới, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Úc biên soạn và xuất bản cuốn “Cơ cấu thương mại hàng hoá và dịch vụ của Úc”, đưa ra các số liệu chi tiết về xuất nhập khẩu hàng hoá và dịch vụ của Úc từ năm 2010 đến nay và xu hướng trong 5 năm tiếp theo nhằm giúp các cơ quan hữu quan cũng như các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường Úc để có chính sách và kế hoạch phù hợp nhằm đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá của Việt Nam sang thị trường này.

Bấm vào đây để đọc sách.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY