Chính phủ Úc hỗ trợ các nhà xuất khẩu vươn ra toàn...

Chính phủ Úc hỗ trợ các nhà xuất khẩu vươn ra toàn cầu

53
0
SHARE

Ngày 16/8/2021, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc Dan Tehan cho biết những cải cách gần đây của Chương trình trợ cấp phát triển thị trường xuất khẩu (EMDG) sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các nhà xuất khẩu của Úc vươn ra toàn cầu, giúp hỗ trợ việc làm và doanh nghiệp địa phương.

Chương trình đã được đơn giản hóa thủ tục pháp lý, quy trình đăng ký và chuyển sang “chương trình tài trợ định hướng”/forward-looking grant program nhằm đảm bảo các nhà xuất khẩu biết họ sẽ nhận lại được bao nhiêu trước khi chi tiêu.

Ông Tehan cho biết Chính phủ Úc đã dành 214,5 triệu AUD để hỗ trợ hoạt động xuất khẩu cho hơn 4,7 nghìn doanh nghiệp Úc thông qua chương trình EMDG trong giai đoạn 2020-21. Các doanh nghiệp này đã sử dụng hơn 70 nghìn người và tạo ra khoảng 4,7 tỷ AUD từ hoạt động xuất khẩu. Một số doanh nghiệp thành công tiêu biểu như: Wiggles, Atlassian và Penfolds.

Kể từ năm 1974, EMDG đã hỗ trợ gần 50 nghìn nhà xuất khẩu của Úc và trợ cấp khoảng 5,7 tỷ AUD.

Năm thị trường xuất khẩu hàng đầu doanh nghiệp nhận được tài trợ EMDG trong giai đoạn 2020–21 là: Mỹ (56,9%), Anh (25,3%), Trung Quốc (17,5%), Singapore (8,9%) và Canada (8,6%).

(Nguồn tin: https://www.trademinister.gov.au; Ảnh: Internet)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY