Chính phủ Úc hỗ trợ các nhà xuất khẩu hoa

Chính phủ Úc hỗ trợ các nhà xuất khẩu hoa

66
0
SHARE

Sự hỗ trợ của Chính phủ đã giúp nhà xuất khẩu hoa lớn nhất của Úc vượt qua đại dịch COVID-19, đồng thời hỗ trợ việc làm và việc kinh doanh.

Công ty Wafex cung cấp khoảng một nửa lượng hoa xuất khẩu của Úc với 150 nhân viên, bốn trang trại trồng trọt lớn và thu mua từ 50 người trồng thương mại trên khắp Tây Nam Úc, Nam Úc, Victoria, NSW South Coast và North Coast và Đông Nam Queensland.

Do COVID-19, các hạn chế biên giới khiến xuất khẩu hoa của Úc đã giảm khoảng 30%, tương đương 2,9 triệu AUD vào năm 2020. Chính phủ Úc đã hỗ trợ hoạt động kinh doanh xuất khẩu của Wafex thông qua Cơ chế Hỗ trợ Vận tải Quốc tế (IFAM), cung cấp đường hàng không vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng ra nước ngoài. Đây là cứu cánh cho Wafex. Cơ chế hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cho phép doanh nghiệp đưa một số sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế trong thời điểm xuất khẩu vô cùng khó khăn.

Wafex có kế hoạch phân phối một số loài hoa dại và hoa sáp được đánh giá cao nhất tại Úc vào các thị trường, gồm: Hoa Kỳ, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông, Hà Lan, Việt Nam và Nhật Bản.

Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Dan Tehan cho biết IFAM đã giúp các nhà xuất khẩu Úc tiếp tục hoạt động quốc tế và hỗ trợ việc làm. Khoản hỗ trợ 781,7 triệu AUD thông qua IFAM để hỗ trợ các doanh nghiệp Úc duy trì hoạt động xuất khẩu.

(Nguồn tin: https://www.trademinister.gov.au/minister/dan-tehan/media-release/business-blooming-flower-exporters)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY