Chính phủ Úc gia hạn Cơ chế hỗ trợ Vận tải hàng...

Chính phủ Úc gia hạn Cơ chế hỗ trợ Vận tải hàng không quốc tế

30
0
SHARE

Chính phủ Úc đã tài trợ thêm 260,9 triệu AUD (khoảng trên 180 triệu USD) để gia hạn Cơ chế hỗ trợ Vận tải hàng không quốc tế (IFAM) cho các doanh nghiệp xuất khẩu Úc đến giữa năm 2022.

Để đối phó với những tác động của đại dịch Covid-19, IFAM là một biện pháp hỗ trợ do Chính phủ Úc đưa ra để duy trì các liên kết hàng không toàn cầu nhằm: bảo vệ thị phần và thị trường xuất khẩu của Úc; giúp các doanh nghiệp Úc có thời gian điều chỉnh mô hình hoạt động phù hợp với chuỗi cung ứng “kiểu mới”; duy trì uy tín của Úc là một đối tác tin cậy với các đối tác thương mại quốc tế.

IFAM được thành lập vào đầu tháng 4/2020 và đã gia hạn chương trình đến cuối tháng 9/2021. Đến nay, Chính phủ Úc đã tài trợ 1,04 tỷ AUD (tương đương khoảng 728 triệu USD) để hỗ trợ việc làm và các nhà xuất khẩu của Úc thông qua Cơ chế này.

IFAM đã hỗ trợ hơn 13 nghìn chuyến bay, 35 nghìn việc làm và 120 nghìn việc làm gián tiếp phụ thuộc vào vận tải hàng không. IFAM đã kết nối được 9 cảng của Úc với 58 điểm đến quốc tế và giúp vận chuyển các sản phẩm Úc dễ hỏng, có giá trị cao đến khách hàng quốc tế như: Pho mát từ Bang New South Wales; tôm hùm đá từ Queensland; hoa tươi bản địa tử Tây Úc; bào ngư từ Nam Úc, hàu từ Tasmania và xoài từ Lãnh thổ phía Bắc (Northern Territory). IFAM cũng đã giúp nhập khẩu hàng hóa quan trọng và công tác hỗ trợ ứng phó với đại dịch của Chính phủ Úc.

(Nguồn: https://www.trademinister.gov.au; ảnh: Internet)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY