Chính phủ Úc chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa quốc tế...

Chính phủ Úc chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa quốc tế an toàn

71
0
SHARE

Chính phủ Úc khuyến khích người dân tiêm phòng vắc xin Covid-19 để giảm thiểu nguy cơ lây lan và xác định sống chung với loại virut này. Khi đạt được mục tiêu 70% dân số tiêm đủ 2 mũi vắc xin, Chính phủ Úc sẽ từng bước áp dụng Kế hoạch Quốc gia để những người Úc có thể quay trở lại đoàn tụ gia đình; lao động Australia có thể ra và vào Úc; và tiếp đến là việc đón khách du lịch quốc tế trở lại Úc.

Trong vài tuần tới, nhiều khu vực tại Úc sẽ chuyển sang Giai đoạn B và sau đó là C của Kế hoạch quốc gia tái mở cửa an toàn. Ở giai đoạn C, đường bay quốc tế sẽ được mở lại cho những người Úc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Để cho phép người dân Úc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin có thể đi lại, Chính phủ Úc sẽ áp dụng kế hoạch cách ly tại nhà tại Bang New South Wales và Nam Úc, cụ thể:

  • Cách ly 7 ngày đối với công dân Úc và thường trú nhân tại Úc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin đã được Úc phê duyệt và công nhận bởi Cơ quan quản lý thuốc trị liệu của Úc (Therapeutic Goods Administration/TGA)
  • 14 ngày cách ly có quản lý đối với những người chưa tiêm vắc xin hoặc đã tiêm nhưng không phải vắc xin được Chính phủ Úc chấp nhận hoặc không được TGA công nhận.

Với những công dân không thể tiêm vắc xin (dưới 12 tuổi hoặc có vấn đề về sức khỏe) sẽ được coi là đã được tiêm vắc xin tùy theo mục đích của việc di chuyển.

Ngoài 4 vắc xin Covid-19 đã được TGA phê duyệt sử dụng, gồm: Pfizer (Comirnaty), AstraZeneca (Vaxzevria), Moderna (Spikevax) và Vắc xin Covid-19 Janssen; TGA cũng đang xem xét vắc xin Coronavac (Sinovac) và Covishield (AstraZeneca/Viện Huyết thanh của của Ấn Độ) để đưa ra kết luận. TGA sẽ tiếp tục đánh giá các vắc xin khác dựa trên dữ liệu có sẵn và những dữ liệu được cung cấp.

Các bang và vùng lãnh thổ khác nhau sẽ có thời gian thực hiện kế hoạch ở những khung thời gian khác nhau tùy theo tỷ lệ tiêm vắc xin tại nơi đó. Chính phủ Úc đang kỳ vọng điều này sẽ được triển khai phổ biến vào tháng 11 tới.

(Nguồn: https://www.trademinister.gov.au; ảnh: internet)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY