Chính phủ Liên đảng Úc công bố ngân sách cho viện trợ...

Chính phủ Liên đảng Úc công bố ngân sách cho viện trợ phát triển, du lịch và giáo dục quốc tế

625
0
SHARE

Trong năm 2016 – 2017, Úc sẽ cung cấp 3,8 tỷ USD viện trợ phát triển chính thức (ODA), với hơn 90% ODA phân bổ cho khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương. Chính phủ cam kết tăng Quỹ khẩn cấp trợ giúp thiên tai lên 130 triệu USD, cung cấp 220 triệu USD trợ giúp nhân đạo tại Syria trong vòng 3 năm tới, giúp Fiji và Vanuatu tái thiết sau cơn bão Winston và bão Pam.

Về du lịch, Chính phủ Liên đảng công nhận du lịch là một trong 5 lĩnh vực chủ chốt tạo việc làm và tăng trưởng đối với nền kinh tế Úc trong thập kỷ tới. Du lịch hiện chiếm 3% GDP, tạo 1 triệu việc làm ở Úc và đạt 30,7 tỷ từ xuất khẩu. Du lịch của Úc đạt 7,5 triệu lượt khách trong một năm tính đến hết tháng 2/2016, chủ yếu từ các thị trường chính Trung Quốc, Mỹ, New Zealand, Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Ấn độ, Đài Loan và Pháp.

Về giáo dục quốc tế, Chính phủ Turnbull cam kết chi 12 triệu USD trong vòng 4 năm hỗ trợ thực hiện Chiến lược quốc gia của Úc về giáo dục quốc tế đến năm 2025, xây dựng dựa trên thế mạnh của Úc trong việc cung cấp dịch vụ giáo dục và đảm bảo Úc là một điểm đến hàng đầu của sự lựa chọn cho sinh viên quốc tế trong tương lai, với kế hoạch nâng số sinh viên quốc tế đến Úc từ 500.000 hiện nay lên 1 triệu sinh viên vào năm 2025.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY