483
0
SHARE

TIN TỨC

Thương vụ Việt Nam tại Úc tìm giải pháp thúc đẩy xuất khẩu trong tình hình mới.

Trong bối cảnh thương mại quốc tế chịu nhiều tác động khó lường và nền kinh tế Úc đang đối diện với nhiều thách thức. Kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam sang Úc đang bị suy giảm so với cùng kỳ. Thương vụ Việt Nam tại Úc hiện đang phối hợp, trao đổi với các hiệp hội, doanh nghiệp tại Úc và Việt Nam để bàn các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu từ Việt Nam sang Úc trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Thương vụ mong muốn và hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp về các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu. Các doanh nghiệp có thể đến trao đổi tại trụ sở Thương vụ, hoặc gửi thư điện tử cho Thương vụ.

Thương vụ đặc biệt khuyến khích các doanh nghiệp có ý định xuất khẩu các mặt hàng mới, có tiềm năng; nếu cần hỏi thông tin phân tích về thị trường ở góc độ cạnh tranh, xin gửi mã số hàng hóa để Thương vụ tìm hiểu, giải đáp.

Địa chỉ hộp thư:   vntrade@bigpond.net.au

 

Chính phủ Úc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc xuất khẩu

Chính phủ Liên Đảng đã đưa ra gói chương trình hỗ trợ trị giá 12 triệu đô la Úc nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trên khắp cả nước hiện thực hóa giấc mơ xuất khẩu.

Ông Simon Birmingham, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc cho biết sự hỗ trợ của Chính phủ đối với chương trình TradeStart sẽ giúp cho các doanh nghiệp SMEs xuất khẩu các sản phẩm và dịch vụ của họ sang các thị trường mới trên toàn thế giới.

Đọc bài

 

Báo cáo thực phẩm nhập khẩu vi phạm tháng 03/2019

Trong tháng 03/2019, Bộ Nông nghiệp Úc kiểm soát và xác định những lô hàng thực phẩm dưới đây có nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng. Những lô hàng này sẽ không được phép bán tại Úc, đồng thời nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Úc. Các lô hàng tiếp theo sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định. Việt Nam có 01 trường hợp vi phạm trong tháng 03/2019.

Đọc bài

 

SỐ LIỆU – PHÂN TÍCH

Tình hình xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Úc trong bốn tháng đầu năm 2019

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong bốn tháng đầu năm 2019, kim ngạch hai chiều giữa Việt Nam và Úc đạt hơn 2,4 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Úc (không kể dầu thô) đạt hơn 1,1 tỷ USD, giảm 7%, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Úc đạt gần 1,33 tỷ USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2018.

Đọc bài

 

Những điểm chính trong thương mại của Bang Tasmania năm 2017-2018

Thương mại hàng hoá và dịch vụ, theo cán cân thương mại

  • Trong năm 2017-18, kim ngạch xuất khẩu của Tasmania tăng 24,8%, đạt 5,1 tỷ AUD, trong đó tăng 17,7% về lượng và tăng 6% về giá.
  • Kim ngạch nhập khẩu tăng 21,4%, đạt 2,1 tỷ AUD, trong đó tăng 14,7% về lượng và tăng 5,8% về giá.

Đọc bài

 

Những điểm chính trong thương mại của Lãnh thổ Bắc Úc năm 2017-2018

Thương mại hàng hoá và dịch vụ, theo cán cân thương mại

  • Trong năm 2017-18, kim ngạch xuất khẩu của Bắc Úc tăng 13%, đạt 6,8 tỷ AUD, trong đó tăng 6,1% về lượng và tăng 6,5% về giá.
  • Kim ngạch nhập khẩu giảm 8,2%, còn 4,1 tỷ AUD, trong đó giảm 15,2% về lượng nhưng lại tăng 8,2% về giá.

Đọc bài

 

Những điểm chính trong thương mại của Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT) năm 2017-2018

Thương mại hàng hoá và dịch vụ, theo cán cân thương mại

  • Trong năm 2017-18, kim ngạch xuất khẩu của ACT tăng 10,7%, đạt 2,2 tỷ AUD, trong đó tăng 9,2% về lượng và tăng 1,4% về giá.
  • Kim ngạch nhập khẩu tăng 9,3%, đạt 2,7 tỷ AUD, trong đó tăng 7,7% về lượng và tăng 1,6% về giá.

Đọc bài

 

KẾT NỐI

Doanh nghiệp Úc tìm hàng hóa từ Việt Nam để nhập khẩu

  1. Các sản phẩm từ sợi thủy tinh

TreadwellGroup

Mr. Jon Butcher

        jon.butcher@treadwellgroup.com.au

  1. Sản phẩm dệt may, cụ thể là Khăn quàng cổ

Ms. Virginia Fernlund

        everysew@gmail.com    


Nguồn hình bìa: travelhdwallpapers.com/Internet

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY