BẢN TIN THỊ TRƯỜNG THÁNG 8 NĂM, 2020

BẢN TIN THỊ TRƯỜNG THÁNG 8 NĂM, 2020

548
0
SHARE

TIN TỨC

1.Chương trình xúc tiến: “Nhãn Việt Nam mình !” Australia, 2020

Thương vụ Việt Nam tại Úc tổ chức Chương trình “Nhãn Việt Nam mình!” như một lời giới thiệu, tâm tình về hương vị Việt Nam với bạn bè Úc và với đồng bào ở xa Tổ quốc.

Năm 2019, “Ngày nhãn Việt Nam tại Úc” do Thương vụ tổ chức đã đánh dấu lô nhãn tươi đầu tiên do doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thành công khi được Úc mở cửa thị trường.

Năm nay, Thương vụ tổ chức chương trình “nhãn Việt Nam mình!” như một lời giới thiệu, tâm tình về hương vị Việt Nam với bạn bè Úc và với đồng bào ở xa tổ quốc.

Đọc bài

2.Lĩnh vực xuất khẩu của Úc tiếp tục tăng trưởng mạnh bất chấp các khó khăn, thách thức hiện tại

Úc vừa công bố đạt thặng dự thương mại lớn nhất trong năm tài chính 2019-2020 nhờ xuất khẩu hàng hóa tăng trưởng.

Số liệu thống kê cho thấy, mặt dù nền kinh tế toàn cầu đang chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, Úc vẫn đã đạt được thặng dư thương mại 77,4 tỷ AUD trong năm tài chính 2019-2020, trong đó xuất khẩu hàng hóa tăng 9,29 tỷ AUD, tương đương tăng 2,5%. Tính đến tháng 6 năm 2020, Úc cũng đã đạt được thặng dư thương mại trong 30 tháng liên tiếp, với mức thặng dư đạt 8,2 tỷ AUD, đây cũng là tháng đạt được mức thặng dư cao thứ 2 trong giai đoạn này.

Đọc bài

3.Thông báo về kế hoạch hành động khẩn cấp đối với mọt đốt cứng

(Ảnh: Internet)

Đối tượng chịu tác động: Khách du lịch, người mua hàng trực tuyến, người nhận bưu kiện quốc tế và các bên liên quan khác bao gồm các nhà nhập khẩu sản phẩm thực vật, nhà giao nhận vận tải, đại lý hải quan và nhà điều hành vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn, đặc biệt là đồ dùng cá nhân.

Đọc bài

4.Chỉ số giá tiêu dùng Úc quý tháng 6/2020 giảm mạnh nhất trong lịch sử 72 năm qua

(Ảnh: Internet)

Theo số liệu thống kê của Úc, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong quý tháng 6 đã giảm 1,9% so với quý tháng 3 và giảm 0,3% so với cùng kỳ năm 2019. Theo Chuyên gia Kinh tế trưởng của ABS Bruce Hockman, đây là mức giảm CPI hàng quý lớn nhất trong lịch sử 72 năm của chỉ số CPI.

Đọc bài

5.Úc và Singapore ký kết Thỏa thuận Kinh tế số

(Ảnh: Internet)

Ngày 6 tháng 8 năm 2020, Úc và Singapore đã ký kết Thỏa thuận Kinh tế số (DEA), đây là một thỏa thuận mang tính bước ngoặt nhằm tăng cường hơn nữa cơ hội giao thương thương mại điện tử cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng của cả hai quốc gia.

Đọc bài

6.Thông báo về sửa đổi hồ sơ nhập khẩu của hàng hóa thuộc Mã HS 0904: Hạt tiêu thuộc chi Piper; quả thuộc chi Capsicum hoặc chi Pimenta

Do sự gia tăng nguy cơ từ các loài mọt gây hại lên sản phẩm được cất trữ, bao gồm mọt đốt cứng Khapa (Trogoderma granarium), Bộ Nông nghiệp, Nguồn nước và Môi trường Úc vừa thông báo sửa đổi hồ sơ nhập khẩu của các hàng hóa thuộc Mã HS 0904: Hạt tiêu thuộc chi Piper – nghiền, xay hoặc nguyên hạt và quả thuộc chi Capsicum hoặc chi Pimenta khô, nghiền hoặc xay. Thời gian áp dụng: từ 31 tháng 8 năm 2020, với nội dung sửa đổi cụ thể như sau:

Đọc bài

7.Doanh thu bán lẻ của Úc tăng trong tháng 7.2020

(Ảnh: Internet)

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Úc, doanh thu bán lẻ tháng 7 năm 2020 của Úc đã tăng 3,2% sau khi đã tăng 2,7% trong tháng 6.

Đọc bài

8.Tỷ lệ thất nghiệp của Úc tăng cao

(Ảnh: Internet)

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Thống kê Úc (ABS), tháng 7 năm 2020, tỷ lệ thất nghiệp điều chỉnh theo mùa của Úc tiếp tục tăng lên mức 7,5% trong tháng 07 năm 2020 (tỉ lệ thất nghiệp tháng 6 là 7,4%), với tổng số người thất nghiệp đạt hơn 1 triệu người. Đây là tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong vòng hơn 40 năm qua, nguyên nhân chính là do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid – 19.

Đọc bài

9.Hội chợ Quốc tế nguồn hàng Úc 2020 hoãn sang năm 2021

(Ảnh: Internet)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức Hội chợ quốc tế nguồn hàng Úc và Hội chợ về dệt may và da giày năm 2020 quyết định hoãn các hội chợ này sang năm 2021, thời gian dự kiến: 23 – 25 tháng 11 năm 2021 tại thành phố Melbourne, Úc.

Đọc bài

10. Báo cáo thực phẩm nhập khẩu vi phạm tháng 06/2020

Trong tháng 06/2020, Bộ Nông nghiệp, Nguồn nước và Môi trường Úc kiểm soát và xác định những lô hàng thực phẩm dưới đây có nguy cơ cao hoặc trung bình cho sức khỏe cộng đồng. Những lô hàng này sẽ không được phép bán tại Úc, đồng thời nhà nhập khẩu phải hủy hoặc tái xuất về nước xuất xứ dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng Úc. Các lô hàng tiếp theo sẽ bị kiểm tra 100% cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định. Việt Nam có 03 trường hợp vi phạm trong tháng 06/2020.

Đọc bài

SỐ LIỆU – PHÂN TÍCH

11. Tình hình xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Úc trong bảy tháng đầu năm 2020

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong bảy tháng đầu năm 2020, kim ngạch hai chiều giữa Việt Nam và Úc đạt hơn 4,6 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Úc đạt hơn 1,97 tỷ USD, tăng 2%, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Úc đạt hơn 2,6 tỷ USD, tăng 1% so với cùng kỳ năm trước.

Đọc bài

12. Diễn biến tỷ giá Đô la Úc so với Đô la Mỹ 

 

KẾT NỐI

Doanh nghiệp Úc cần mua sản phẩm: dệt may, cơ khí, lốp xe và gạo

Các Doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam vui lòng xem thông tin trực tiếp trên ứng dụng Viet-Aus trade của Thương vụ.
Chi tiết tại mục: Giao thương/Marketplace (Doanh nghiệp Úc cần mua hàng).
Link tải ứng dụng Viet-Aus trade của Thương vụ:
Xin lưu ý, Doanh nghiệp Úc chỉ làm việc với nhà sản xuất (Việt Nam).

Các thông tin tại Bản tin phục vụ bạn đọc tham khảo, đối chiếu. Thương vụ không chịu trách nhiệm các quyết định kinh doanh của quý bạn đọc

 

NO COMMENTS