Ban Chỉ đạo Tây Bắc làm việc tại Sydney

Ban Chỉ đạo Tây Bắc làm việc tại Sydney

789
0
SHARE

Ngày 21/7/2016, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Bắc do ông Đỗ Mộng Huyền, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã làm việc tại Sydney.

Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã đi tham quan sàn đấu giá ngược tại Chợ cá Sydney, làm việc với Cơ quan Thương mại Úc, và Văn phòng Uỷ viên Tiểu thương Bang New South Wales.

Doan Tay Bac 2

Làm việc với Cơ quan Thương mại Úc, đoàn đã được cập nhật thông tin về các dự án hỗ trợ khu vực Tây Bắc trong khuôn khổ các hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc như Dự án Cải thiện thu nhập cho các hộ nông dân nhỏ tại vùng cao Tây Bắc Việt Nam thông qua tăng cường tính cạnh tranh và tiếp cận thị trường quả ôn đới và bán ôn đới ở khu vực, Dự  án Xây dựng hệ thống sản xuất kinh doanh rau bền vững và hiệu quả khu vực Tây Bắc Việt Nam và Úc, Dự án Cải thiện liên kết giữa thị trường và người sản xuất rau trái vụ vùng Tây Bắc Việt Nam… Hai bên cũng trao đổi khả năng phát triển trang trại nuôi bò thịt và bò sữa tại Sơn La, Nghệ An và khả năng hợp tác trong lĩnh vực khai thác tài nguyên, khoáng sản.

Doan Tay Bac 3

Làm việc với Văn phòng Uỷ viên Tiểu thương Bang New South Wales, đoàn đã học tập, trao đổi kinh nghiệm về việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ. Được biết với dân số hơn 7 triệu người, nhưng Bang New South Wales có tới 690.000 doanh nghiệp nhỏ. Văn phòng Uỷ viên Tiểu thương đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong tiểu bang, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu người lao động.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY