Australia đầu tư xây nhà máy tái chế rác hữu cơ quy...

Australia đầu tư xây nhà máy tái chế rác hữu cơ quy mô lớn tại Canberra

59
0
SHARE

Theo thông tin của The Canberra Times, Chính quyền Khu vực Thủ đô của Australia (ACT) đã công bố đầu tư dự án xây dựng một nhà máy tái chế rác thải hữu cơ quy mô lớn, nhằm củng cố nền kinh tế tuần hoàn tại khu vực. Rác thải hữu cơ đã được thu gom trên khắp khu vực

Nhà máy có tên gọi Thực phẩm hữu cơ và Vườn hữu cơ (FOGO) sẽ sớm khai trương tại thủ đô Canberra. Dự án này được thúc đẩy sau thành công của dự án thí điểm FOGO tái chế rác thải hữu cơ của 5.000 hộ gia đình tại Belconnen, khu vực ngoại ô phía Bắc của thủ đô Canberra.

Sự ra đời của nhà máy này sẽ giúp xử lý đồ ăn, thực phẩm bị vứt bỏ thay vì chôn lấp như trước kia, trở thành phân bón giàu dinh dưỡng cho đất trồng.

Đây là nỗ lực của chính quyền Vùng thủ đô Australia trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và giảm lượng khí phát thải gây ô nhiễm môi trường của thành phố.

Theo Bộ trưởng Giáo thông và các dịch vụ ACT, ông Chris Steel việc tái chế rác thải thực phẩm và vườn không chỉ giúp tạo ra nguồn phân bón hữu cơ giàu sinh dưỡng cho cây trồng, mà còn giúp cắt giảm lượng khi thải tới 30% khi các loại rác thải này không còn bị chôn lấp.

Dự kiến, khi đi vào hoạt động, nhà máy này có thể xử lý 50.000 tấn nhiên liệu FOGO mỗi năm, với công suất có khả năng mở rộng lên tới 70.000 tấn trong tương lai.

Là khu vực tập trung đông dân cư, 1/3 rác thải gia đình ở Vùng thủ đô Australia là thực phẩm. Mỗi năm, cơ quan chức năng phải chôn lấp khoảng 26.000 tấn rác thực phẩm.

Do đó, ông Steel khẳng định FOGO là một phần quan trọng trong kế hoạch của chính quyền Vùng thủ đô Australia đối với nền kinh tế tuần hoàn của thành phố, biến những thứ hiện được coi là rác thải thành các sản phẩm có giá trị như phân trộn, có thể được sử dụng trong nông nghiệp, trồng nho và sử dụng cho các công viên và khu vườn./.

Tham khảo thêm thông tin tại đây. 

Thương vụ Việt Nam tại Úc tổng hợp.

NO COMMENTS