10 thương hiệu có ảnh hưởng nhất đến người tiêu thụ tại...

10 thương hiệu có ảnh hưởng nhất đến người tiêu thụ tại Úc

521
0
SHARE

Người Úc không thể sống mà thiếu những thương hiệu này. Coles, Telstra và Bunning Warehouse nằm trong top 10 theo khảo sát của Ipsos. Còn thương hiệu nào nữa?

Nếu bạn phải liệt kê các nhãn hiệu mà bạn đã sử dung trong 24 giờ qua, thương hiệu nào sẽ xuất hiện trong đầu của bạn?

Rất có thể bạn đã sử dụng một thiết bị điện tử của Apple hoặc Microsoft trong khi kết nối với Internet của Telstra. Apple, Microsoft và Telstra là 3 trong số 10 thương hiệu có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tại Úc.

Và không có gì ngạc nhiên khi Bunnings warehouse cũng lọt vào Top 10.

Xếp hạng này do tổ chức nghiên cứu Ipsos thực hiện, chỉ ra các thương hiệu dẫn đầu đang ảnh hưởng đến người tiêu thụ Úc, được thực hiện mỗi năm một lần và đây là lần thứ sáu.

Cuộc thăm dò thực hiện với 2000 người Úc.

Nghiên cứu của Ipos đánh giá ảnh hưởng của một thương hiệu dựa trên năm yếu tố: sự cạnh tranh, sự tham gia của người tiêu thụ, độ tin cậy, tính công dân và sự có mặt của thương hiệu đó trong đời sống.

10 thương hiệu hàng đầu được lựa chọn từ danh sách các thương hiệu ở cả thị trường trong và ngoài nước.

Gillian O’Sullivan, giám đốc điều hành của Ipsos Australia & New Zealand nói: “Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, các nhãn hiệu có thể thực hiện vai trò tiên phong của mình chỉ bằng một dịch vụ hoặc sản phẩm”.

“Các công ty tập trung vào công nghệ ngày càng phát triển và chiếm thứ hạng ngày một cao, 8 trong số 10 thương hiệu hàng đầu tại Úc là các công ty chuyên về công nghệ, tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ.”

  1. Bunnings

Trong số những công ty khổng lồ về công nghệ trong danh sách, Bunnings Warehouse nổi bật với các cửa hàng có mặt trong cuộc sống thực tế, với một mô hình kinh doanh lánh xa thị trường Internet.

“Sức mạnh của thương hiệu Bunnings tại Úc làm tôi ngạc nhiên mỗi năm”, bà O’Sullivan, giám đốc điều hành của Ipsos Australia & New Zealand nói.

“Đây không phải là một thương hiệu “gợi cảm”, nhưng luôn luôn phát triển rất tốt năm này qua năm khác.

Một trong những câu hỏi chúng tôi đặt ra là: “Thương hiệu Bunning có những đặc điểm nổi bật như thế nào khiến khách hàng luôn tin tưởng?”. Bunnings luôn làm tốt dịch vụ khách hàng, đó là thước đo tuyệt vời về sức mạnh của thương hiệu”.

  1. Telstra

Telstra đã xuất hiện trong top 10 thương hiệu hàng đầu mỗi năm trong suốt bốn năm qua – vì một lý do duy nhất.

“Chúng ta không thể nào thoát khỏi ảnh hưởng của Telstra, một thương hiệu có sự hiện diện mạnh mẽ như Telstra luôn được xem là người tiên phong giữa một loạt các đối thủ cạnh tranh.”

Ảnh hưởng của Telstra đã được củng cố thêm với việc mở rộng hệ thống Internet băng thông rộng NBN, công ty này cung cấp dịch vụ cho khoảng một nửa số căn nhà kết nối NBN.

  1. YouTube

Ảnh hưởng của YouTube có liên quan đến khả năng thúc đẩy “sự gắn kết tình cảm” giữa người Úc.

Bà O’Sullivan nói rằng nền tảng này thành công với thương hiệu mạnh và sự thống trị của nó như một “mảnh đất màu mở” cho mọi thứ từ tin tức, giải trí và âm nhạc.

  1. Apple

Mặc dù thương hiệu Apple luôn có ảnh hưởng riêng, thế nhưng toàn cầu hóa đã làm mờ ranh giới thương hiệu và mang lại sức ảnh hưởng cho Apple tại Úc.

Bà O’Sullivan cho biết: “Từ quan điểm của người tiêu thụ, chúng tôi chỉ nhìn thấy những thương hiệu hoạt động trong một hoặc hai lĩnh vực. Giờ đây, chúng ta chứng kiến một số thương hiệu có thể mở rộng ra ngoài lĩnh vực mà họ có từng được biết đến”.

Ipsos đã định nghĩa Apple là một thương hiệu như vậy, coi đây là “thương hiệu của sự đổi mới”.

  1. EBay

EBay nổi bật trong với người tiêu thụ Úc vì “khả năng thay đổi hành vi”. Là một kênh mua sắm trực tuyến toàn cầu, eBay đã “dạy cho người Úc” và giúp họ lần đầu tiên biết cách mua sắm trực tuyến.

Bà O’Sullivan cho biết đây là bằng chứng cho thấy các thương hiệu tạo ra những cách thức mới, sáng tạo để mang lại tầm ảnh hưởng to lớn.

  1. Coles

Coles là một trong ba thương hiệu của Úc lọt vào bảng xếp hạng. Coles dẫn đầu tất cả các siêu thị khác của Úc về việc hiểu nhu cầu của người tiêu thụ. Thành công của Coles vẫn duy trì bất chấp mối đe dọa liên tục từ Aldi, công ty Đức nổi tiến về các mặt hàng giảm giá.

Tuy nhiên, Coles sẽ bị cạnh tranh khốc liệt bởi cửa hàng thực phẩm Whole Foods của Mỹ, do Amazon quản lý, bắt đầu kinh doanh ở Úc từ năm tới.

  1. PayPal

Năm nay Ipsos đầu tiên đưa PayPal vào cuộc khảo sát. Thật bất ngờ khi thương hiệu này hạ cánh ở vị trí số 4.

“Chúng tôi cho rằng PayPal là một thương hiệu mạnh, nhưng để đạt được vị trí số 4, tôi  thấy rất ngạc nhiên.”

Theo nghiên cứu, PayPal là thương hiệu đáng tin cậy nhất tại Úc.

  1. Microsoft

Microsoft đã vị trí dẫn đầu trong nghiên cứu Ipsos suốt bốn năm qua.

Theo những người Úc được khảo sát, Microsoft có “tầm quan trọng không thể lay chuyển” trong cuộc sống của người tiêu thụ Úc.

  1. Facebook

Một trong những thay đổi lớn nhất từ năm 2016 là Microsoft và Facebook đang thay đổi vị trí, mà bà O’Sullivan cho rằng “cả hai đều đang đứng đầu bảng xếp hạng”.

Facebook đã đẩy mạnh vị trí trong vài năm qua, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta thấy Facebook là một thương hiệu thực sự mạnh mẽ trong mọi thế hệ.

  1. Google

Một thương hiệu quá sức phổ biến, khi tên của nó đã trở thành một động từ.

Và như vậy năm thứ tư liên tiếp, Google đã được tuyên bố là thương hiệu có ảnh hưởng nhất – ở Úc, trên toàn cầu và trong các thế hệ khác nhau.

Theo kết quả điều tra, theo những người tiêu dùng Úc, google dẫn đầu bởi sự đổi mới, tính độc đáo và độ tin cậy.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY